Thanh Hóa: Bắt ổ nhóm lập trang web “nhái" để lừa đảo gần 15 tỷ đồng

​Các đối tượng đã lập trang web “nhái” Calitivest.top với nội dung giống như trang web của Tập đoàn Capitalone của Mỹ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người.

Đối tượng Đặng Ngọc Duy tại cơ quan Công an. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Ngày 23/12, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế bắt giữ 4 đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Các đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ gồm Đặng Ngọc Duy (SN 1978, trú TP Hải Dương, Hải Dương); Đặng Văn Thiết (SN 1983, trú Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Đinh Ngọc Quang (SN 1990, trú Hưng Hà, Thái Bình); Phạm Đình Tuyên (SN 1989, trú Gia Lộc, Hải Dương).

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, ổ nhóm này đã câu kết với các đối tượng khác ở các tỉnh như Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Nghệ An... trong cả nước lập lên trang web giả Calitivest.top với nội dung gần giống với trang web thật của Tập đoàn Capitalone của Mỹ với 34 ngành nghề kinh doanh.

Với thủ đoạn trên, trang web “nhái” của các đối tượng đã kêu gọi được nhiều nhà tham gia đầu tư với mức vốn muốn tham gia đầu tư là 100 USD đến 100.000 nghìn USD hoặc nhiều hơn.

Mỗi gói đầu tư tương đương với lãi suất từ 8-12%/ngày, nếu giới thiệu thêm được một nhà đầu tư mới thì sẽ được hưởng 8% hoa hồng. Còn nếu giới thiệu thêm được người vào trang web hoặc một gói đầu tư mới với số lượng tiền đầu tư lớn thì người giới thiệu được hưởng 8-50% tổng giá trị gói đầu tư.

Đến ngày 15/12, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ các đối tượng và thu giữ 2 bộ máy chiếu, 3 máy tính xách tay, 1 máy bảng điện tử, 11 máy điện thoại, 16 thẻ ATM, 4 biển chứng nhận nhà đầu tư, 2 xe ô tô và nhiều tài liệu liên quan khác.

Chỉ tính từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt, trang web của các đối tượng đã thu hút hơn 100 lượt tham gia với doanh thu khoảng 15 tỷ đồng.

Được biết, ổ nhóm này do Đặng Ngọc Duy cầm đầu và móc nối với các đối tượng khác ở các tỉnh để điều hành.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo nếu ai là nạn nhân của ổ nhóm lừa đảo trên liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều