Thanh Hóa: Chi gần 43 tỷ xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng

Mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 4802/QĐ-UBND phê duyệt Đề án xây dựng hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Tỉnh Thanh Hóa Quyết định phê duyệt kinh phí gần 43 tỷ đồng để xây dựng nhà vệ sinh phục vụ khách du lịch

Theo đó, việc đầu tư hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch phù hợp với các tiêu chí đã được Tổng cục Du lịch quy định; phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Việc đầu tư xây dựng hệ thống nhà vệ sinh tiện ích, hiện đại, có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với định hướng phát triển du lịch.

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2020, toàn bộ các khu du lịch trọng điểm có ít nhất một nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Đến năm 2025, cơ bản các khu, điểm du lịch trọng điểm, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp tỉnh trở lên có nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Theo lộ trình, tổng số nhà vệ sinh đạt chuẩn đến năm 2025 là 181 nhà. Trong đó, 100% các nhà vệ sinh có hệ thống cấp điện, cấp nước thải và thu gom chất thải rắn đạt tiêu chuẩn.

Cũng theo đề án, tổng kinh phí để thực hiện dự kiến là 42,9 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách là 26,7 tỷ đồng, nguồn vốn khác là 16,2 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 2018-2020 với tổng mức đầu tư hơn 20,1 tỷ đồng ngân sách tỉnh hỗ trợ là 14,1 tỷ đồng, vốn khác 6 tỷ đồng; Giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư là 22,8 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ là 12,6 tỷ đồng, vốn khác 10,2 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao cho Sở VHTT&DL chủ trì phối hợp với các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung Đề án; định kỳ kiểm tra, đôn đốc, báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh kết quả triển khai thực hiện theo quy định.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều