Thanh Hóa: Đường sắt Bắc - Nam thông tuyến sau 14h tê liệt

Sau những nỗ lực khắc phục, khoảng 14h35’ chiều nay (24/5), tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua ga Khoa Trường, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã được thông tuyến trở lại.

Sau nhiều nỗ lực, tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn qua Thanh Hóa đã được hoàn thiện.

Chiều 24/5, ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó giám đốc Công ty CP Đường sắt Thanh Hóa cho biết: “Đường sắt Bắc-Nam đã thông tuyến đoạn chạy qua ga Khoa Trường, nhưng hành trình qua đây với tốc độ chậm, do đường sắt hư hỏng nặng nên cần thêm thời gian để sửa chữa, hoàn thiện”.

Theo đó, vào khoảng 14h35’ ngày 24/5 đoàn tàu mang số hiệu SE5 lưu thông theo hướng Bắc-Nam đã chính thức thông tuyến đi qua ga Khoa Trường, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia.

Đây là đoàn tàu đầu tiên chạy qua tuyến đường sắt này sau 14h đồng hồ tê liệt, sau khi xảy ra vụ tai nạn giữa tàu SE19 với xe tải vào lúc rạng sáng nay (24/5); sau nhiều nỗ lực giải quyết, khắc phục hậu quả của cơ quan chức năng.

Đến thời điểm hiện tại mặc dù đã thông tuyến nhưng các công nhân và kỹ sư vẫn tiếp tục gia cố các điểm chưa đảm bảo an toàn, dự kiến đến khoảng 18h hôm nay sẽ sửa chữa xong và đến ngày 25/5 sẽ trả lại hiện trạng như lúc ban đầu.

Đoàn tàu SE 5 là đoàn tàu thông tuyến đầu tiên sau tai nạn.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 0h30’ rạng sáng 24/5, đoàn tàu Bắc - Nam mang số hiệu SE19 do ông Nguyễn Hồng Sơn là Trưởng tàu; Nguyễn Thế Hùng (SN 1976, trú tại Long Biên, Hà Nội) là lái chính và Nguyễn Xuân Đệ (SN 1985, trú ở Ân Thi, Hưng Yên) là phụ lái tàu đã va chạm với xe ô tô tải BKS 37C-151.38 do Hồ Sỹ Nam (SN 1984, trú tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển qua đường ngang.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 toa tàu bị lật gồm: 4 toa khách, 1 toa đựng hàng, 1 toa phòng ăn và đầu máy.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Hậu quả khiến Nguyễn Thế Hùng và Nguyễn Xuân Đệ là Lái và phụ tàu tử vong tại chỗ, tài xế xe tải Hồ Sỹ Nam bị tông văng ra bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện Việt - Đức, nhiều hành khách bị thương cũng đang được chữa trị.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra hàng trăm cán bộ, công nhân viên và các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tiết đưa người bị thương đi cấp cứu, đưa hành khách lên xe khách đến ga gần nhất tiếp tục cuộc hành trình.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều