Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân công ty may nghỉ làm đòi quyền lợi

Hàng nghìn công nhân của công ty may ở Thanh Hóa đã đồng loạt nghỉ việc làm, tập trung trước cửa công ty để đòi quyền lợi.

Hàng nghìn công nhân may nghỉ việc tập trung trước cửa công ty để đòi quyền lợi

Ngày 19/11, ông Trình Ngọc Quang-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giải quyết việc gần 3.800 công nhân may Công ty TNHH Ny Hoa Việt trên địa bàn huyện nghỉ làm để đòi quyền lợi.

Theo đó, công nhân cho rằng chất lượng bữa ăn không đảm bảo, việc nghỉ phép năm chưa phù hợp, việc chấm công tại các xưởng chưa hợp lý...nên sáng 19/11, hàng nghìn công nhân đã nghỉ việc tập trung trước cổng công ty để đòi quyền lợi.

Trước đó, vào khoảng 11h30’ ngày 17/11, sau khi kết thúc buổi làm công nhân tập trung tại nhà ăn để ăn trưa, sau đó công nhân đã nghỉ làm tập thể để phản đối chất lượng bữa ăn chưa đảm bảo.

Mặc dù đã được đáp ứng 1 số yêu cầu nhưng đến sáng nay 19/11 công nhân vẫn nghỉ làm

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã tiến hành họp bàn, giải quyết các vướng mắc của công nhân. Theo đó các chế độ như tiền ăn, công ty đồng ý tăng từ 12.500 đồng/suất lên 15.000 đồng/suất (tính cả VAT là 16.500 đồng/suất), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 19/11.

Về kế hoạch sử dụng nghỉ phép năm 2019, công ty sẽ tổ chức họp bàn với ban chấp hành công đoàn để bàn bạc và đưa ra kế hoạch chi tiết.

Ngoài ra, công ty cũng đã lắp đặt thêm 3 máy quẹt thẻ chấm công tự động để tránh tình trạng chen lấn xô đẩy khi tiến hành chấm công.

Về phía công ty vẫn chấp nhận trả lương cho công nhân ngừng việc tập thể vào chiều ngày 17/11. Tuy vậy, đến sáng ngày 19/11, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt vẫn tiến hành nghỉ việc và tập trung trước cửa công ty.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng phối hợp để giải quyết cũng như làm việc với công ty, đại diện công nhân để sớm đi vào sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều