Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân nghỉ việc phản ứng vì lương thưởng thấp

Hàng nghìn công nhân công ty giầy ở Thanh Hóa đã nghỉ việc tập thể để phản đối một số chính sách của công ty.
Trong ngày 6/10 hàng nghìn công nhân của Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 nghỉ việc để phản đối chính sách công ty

Sáng và trưa ngày 6/10, hàng nghìn công nhân của Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 (Công ty TNHH giầy RollSport II Việt Nam) đóng tại KCN Hoàng Long, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa đã nghỉ làm để phản đối một số chính sách của công ty.

Ghi nhận của PV, vào đầu giờ chiều ngày 6/10, hàng trăm công nhân đang tập trung tại cổng công ty để phản đối các chính sách về việc tiền ăn, tiền thưởng, tiền tăng ca của công nhân, giảm áp lực về việc làm, tăng lương....

Theo một công nhân cho biết: Tiền ăn trưa thấp, tiền thưởng ngày lễ tết cũng chỉ vài chục ngàn đồng, lương thấp trong khi công ty không giảm áp lực việc làm khiến công nhân đồng loạt nghỉ việc.

Hàng trăm công nhân Hồng Mỹ 2 đã nghỉ việc chiều 6/10

Cũng trong ngày 6/10, Công ty TNHH giầy RollSpor II Việt Nam đã có thông báo về việc tăng trợ cấp tiền ăn trưa từ 15.000đồng/bữa lên 17.000đồng/bữa (thời gian bắt đầu từ tháng 10/2018) và tăng tiền thưởng ngày lễ từ 30.000đồng lên 50.000 đồng (thời gian bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2019).

Sau khi công ty phát thông báo nhưng không nhận được sự đồng thuận của công nhân.

“Mọi khi công nhân làm ca sáng đến 11h trưa rồi nghỉ, đến 12h bắt đầu làm buổi chiều nhưng từ khi công ty phát thông báo thì công nhân đã nghỉ việc.

Trong chiều 6/10 đa số công nhân đã nghỉ việc và bỏ ra về để phản đối công ty.

Chiều 6/10, trao đổi với PV Infonet, ông Ngô Tôn Tẫn-Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa xác nhận sự việc và cho biết “Sự việc xảy ra từ chiều 5/10 khi công đoàn cơ sở báo cáo sự việc lên Liên đoàn. Chúng tôi đã chỉ đạo công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và trực tiếp Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với doanh nghiệp để thống nhất giải quyết quyền lợi cho người lao động”.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều