Thanh Hóa: Hoảng hồn cảnh xe đầu kéo chạy ngược chiều trên QL1A

Một chiếc xe đầu kéo chở xi măng chạy ngược chiều trên QL1A đoạn chạy qua địa bàn huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã được người dân ghi hình gửi cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ.

Hình ảnh xe tải đầu kéo chạy ngược chiều trên QL1A. (Ảnh cắt từ clip).

Theo đó, một clip ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở xi măng chạy ngược chiều trên QL1A vào khoảng 12h trưa ngày 10/7 đoạn chạy qua địa phận xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Cụ thể, vào thời điểm trên xe đầu kéo mang BKS 36C-105.57 kéo theo rơ moóc 36R-015.21 chở đầy xi măng đi ngược chiều trên QL1A theo hướng Bắc - Nam khiến nhiều phương tiện phải giảm tốc độ, nhường đường cho xe đầu kéo chạy.

Được biết, xe đầu kéo này của một công ty đang chở xi măng phân phối cho một đại lý ở gần đó.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Phòng CSGT- Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc, xác minh cũng như rà soát tìm phương tiện vi phạm, xác định tài xế điều khiển phương tiện đi ngược chiều là Dương Văn Vệ (trú xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương) và mời tài xế này đến trụ sở để làm việc.

Theo trình bày của tài xế Vệ thì vào trưa 10/7, anh có điều khiển phương tiện lưu thông theo hướng Nghi Sơn đi Quảng Xương, khi đến đoạn đường trên có đi ngược chiều khoảng 100m về công ty ngay gần đó với lý do xe bị thủng lốp nên quay đầu sợ nổ lốp.

Ngay sau đó, đơn vị chức năng đã lập biên bản xử phạt đối với lỗi này của tài xế Vệ, cũng như viết cam kết không tái phạm.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Thanh Hóa, với lỗi vi phạm này, tài xế sẽ bị xử phạt một triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng.

         Clip xe tải chạy ngược chiều trên QL1A ở Thanh Hóa

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều