Thanh Hóa: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nữ Hiệu trưởng Mầm non bị buộc thôi việc

Trần Nghị

UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa có Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với một nữ hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi do lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và tự ý nghỉ việc quá 20 ngày không rõ lý do.
Trường mầm non Tế Lợi, nơi bà Tình từng công tác.

Ngày 21/5, thông tin từ UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thuấn vừa ký Quyết định số 746/QĐ-UBND về việc kỷ luật, buộc thôi việc đối bà Đỗ Thị Tình - Nguyên là Hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi.

Theo đó, bà Đỗ Thị Tình bị kỷ luật với hình thức buộc cho thôi việc với lý do có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác, gây hoang mang giao động trong nhà trường và xã hội, vi phạm phẩm chất đạo đức nghề giáo.

Ngoài ra, bà Tình cũng đã tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng từ 20 ngày trở lên trong vòng một năm, vắng mặt vô lý do 3 lần triệu tập họp xét kỷ luật.

Với những sai phạm trên bà Đỗ Thị Tình đã vi phạm vào khoản 5, khoản 6, Điều 13; Nghị định số 27/2012/NĐ-CP.

Quyết định cũng nêu rõ, chế độ BHXH và các chế độ khác (nếu có) của bà Tình do BHXH tỉnh Thanh Hóa giải quyết theo quy định hiện hành.

Trước đó, vào cuối năm 2017 bà Đỗ Thị Tình khi đó là Hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) trong thời gian được cử đi học ở TP. Thanh Hóa sau đó mất liên lạc và cũng trong thời gian dài bà không đến trường.

Được biết, khi đó bà Tình có vay nợ tiền của nhiều cá nhân gần 1 tỷ đồng, cùng với đó bà cũng đã cầm số tiền gần 150 triệu đồng của nhà trường rồi mất tích không đến trường, khiến dư luận địa phương xôn xao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet