Thanh Hóa: Mang dao kiếm đi “bảo kê” máy gặt lúa, bị dân trói, vây đánh nhừ tử

Một nhóm thanh niên ở Thanh Hóa mang theo dao, kiếm, hung khí ra cánh đồng ở huyện Quảng Xương đe dọa chủ máy gặt bắt phải chung chi cho chúng mới được gặt lúa. Bức xúc trước sự việc, người dân đuổi đánh và bắt được một đối tượng giao cho Công an.
Đối tượng đòi bảo kê máy giặt bị người dân bắt giữ.

Tối 28/5, trên mạng xã hội lan truyền video clip được cho là một trong những thanh niên trong nhóm chuyên bảo kê việc gặt lúa bị người dân bắt trói lại, tịch thu nhiều loại hung khí.

Ngày 29/5, ông Đỗ Quang Tuấn - Trưởng Công an xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương xác nhận vụ việc trên xảy ra trên địa bàn xã.

Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 28/5 khi ông Vũ Ngọc Tấn (trú ở địa phương) đưa máy gặt xuống gặt lúa cho bà con nhân dân thì có một nhóm thanh niên 6 người đi trên 2 xe máy mang theo hung khí đến ngăn cản không cho gặt lúa.

Ngay sau đó, giữa 2 bên có xảy ra xô xát. Quá bức xúc trước hành động côn đồ của nhóm thanh niên nên người dân đã tổ chức vây đánh khiến các đối tượng bỏ chạy, chỉ còn Bùi Sỹ Lương (29 tuổi, trú xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa) bị nhân dân bắt lại cùng 3 tuýp sắt, 1 dao găm, 1 vỏ dao nhọn và 2 chiếc xe máy.

Hai chiếc xe máy mà các đối tượng bỏ lại.

“Nhận được tin báo, Công an xã đã có mặt tại hiện trường thu giữ tang vật và mời các bên có liên quan lên lấy lời khai. Theo nhận định thì nhóm đối tượng trên chuyên đi bảo kê máy gặt và thường bắt chủ máy chung chi tiền mới cho xuống đồng gặt lúa gây bức xúc trong nhân dân", ông Tuấn cho biết thêm.

Còn theo ông Nguyễn Ngọc Cường - Chủ tịch UBND xã Quảng Trường, trước đó, vào ngày 25/5 nhóm đối tượng này cũng đã đến xã đe dọa những chủ máy gặt lúa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều