Thanh Hóa: Mường Lát bị cô lập, BĐBP sát cánh cùng dân vượt qua lũ dữ

Cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ cũng như đưa dân vượt lũ đến nơi an toàn.
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) vẫn đang bị cô lập hoàn toàn.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), tính đến hết ngày 3/9, trên địa bàn huyện có 9 xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Có 105 nhà dân bị sập hoàn toàn, hàng trăm nhà khác bị hư hỏng, huyện cũng di dời gần 300 hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; nhiều tuyến đường liên thông với UBND huyện Mường Lát vẫn bị cô lập, nhiều trường học hư hỏng và 4 người chết, 3 người mất tích.

BĐBP cáng người bệnh vượt qua dòng nước lũ.

Hiện nay, QL15C lưu thông lên UBND huyện Mường Lát vẫn cô lập. Xe ô tô, xe máy từ các huyện miền xuôi lên mới chỉ lưu thông đến khu vực bản Táo, xã Trung Lý.

Do lượng nước mưa lớn nước sông suối dâng cao và chảy xiết, đồn Biên phòng Tam Chung đã huy động tất cả cán bộ, chiến sỹ giúp người dân bản Pọong khắc phục hậu quả, vượt lũ đến nơi tránh trú an toàn.

Những người già, trẻ nhỏ được các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Tam Chung cõng qua dòng nước xiết.

Lực lượng Biên phòng đã buộc dây thừng cố định làm điểm tựa ở 2 đầu và xếp thành hàng dài ngăn nước lũ để đồng đội cõng người già, trẻ em, phụ nữ, cáng người bệnh vượt qua nước lũ, đồng thời giúp dân di chuyển đồ đạc và tài sản đến nơi an toàn.

Ngoài ra, bộ phận quân y của đồn Biên phòng Tam Chung cũng tổ chức cấp cứu kịp thời những người bị nạn, khám sức khỏe cho bà con và bố trí nơi ăn ở, hỗ trợ lương thực và nước uống cho bà con được sơ tán ở ngay tại Đồn.

Bố trí nơi ăn, chốn ở tại đồn cho nhân dân.

Ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, theo dự kiến cần phải gần 10 ngày nữa mới có thể thông đường do sạt lở đất. Hiện tại, chỉ có thể đi bộ về trung tâm huyện Mường Lát và một số vùng bị thiệt hại do lũ.

Trước đó, do mưa lũ từ ngày 28-31/8, khiến huyện Mường Lát bị sạt lở nặng nề ở các tuyến đường giao thông, nhà cửa và đặc biệt hệ thống điện lưới vẫn chưa được khắc phục, toàn huyện vẫn chưa có điện, cáp quang bị đứt mất thông tin liên lạc và liên lạc vừa được kết nối lại vào tối 2/9 tại khu vực thị trấn, một số xã vẫn chưa có sóng.

Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng nỗ lực giúp người dân khắc phục sự cố, sớm ổn định lại cuộc sống.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đang phối hợp cùng nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra để giúp dân ổn định cuộc sống cũng như sớm thông tuyến đường QL 15C và các tuyến đường liên huyện, khắc phục sự cố về điện.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều