Thanh Hóa: Người dân giao nộp hơn 2.000 súng săn, tự chế

Trần Nghị

Được sự vận động của Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, bà con các dân tộc sống trên tuyến biên giới đã tự nguyện giao nộp hơn 2.000 khẩu súng và nòng súng tự chế cho cơ quan chức năng.
Thanh Hóa: Người dân giao nộp hơn 2.000 súng săn, tự chế - ảnh 1
Số súng được người dân giao nộp.

Ngày 12/5, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau hơn 1 năm triển khai kế hoạch 2467 về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên tuyến biên giới giáp ranh với Lào, đồng bào các dân tộc Thanh Hóa đã tự nguyện giao nộp 2.203 khẩu súng và nòng súng các loại, 24 bộ phận cò, 40g đạn chì, 1.368 hạt nổ...

Với phong tục tập quán từ trước của mình, bà con đồng bào thường tự sản xuất súng tự chế để tự vệ cũng như săn bắn trong rừng nên việc tự nguyện giao nộp súng và các vật dụng liên quan gặp nhiều khó khăn.

Đại tá Lê Ngọc Long, Chỉ huy Trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau hơn 1 năm tuyên truyền vận động, bà con dân bản đã giao nộp hơn 2.000 khẩu súng các loại và các bộ phận súng, đạn.

Tuy nhiên, hiện vẫn có một số người dân cất giấu tại các chòi rẫy, trong rừng gây mất trật tự, an ninh. Đặc biệt, có một số đối tượng buôn bán ma túy dùng súng tự chế chống trả lực lượng chức năng.

Hiện nay, 152/152 thôn bản ở biên giới tỉnh Thanh Hóa đã ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet