Thanh Hóa: Nữ sinh lớp 11 bị đâm rách mặt, Công an đang điều tra

Từ mâu thuẫn nhỏ trong buôn bán quần áo, lời qua tiếng lại rồi dẫn đến xô xát, Trịnh Thị V đã dùng hung khí đâm vào mặt P.L (SN 2001, học sinh lớp 11 Trường PTTH Như Thanh) khiến em đau buốt và bị chảy máu rất nhiều, phải nhập viện điều trị.

Theo phản ánh của anh Đỗ Mạnh Cường (thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, Thanh Hóa), vào khoảng 10h40’ ngày 19/12/2017, em gái anh là Đỗ Thị P. L (SN 2001, học sinh lớp 11 Trường PTTH Như Thanh) đi học về, ghé qua quầy bán hàng quần áo của mẹ là bà Đỗ Thị Thủy tại chợ Bến Sung, bà Thủy nói với P.L: Trịnh Thị V. (con gái bà Hạnh - chủ hộ kinh doanh đối diện cửa hàng nhà anh Cường) nói con ăn cắp mẫu quần áo của V. để bán.

Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Nghe mẹ nói vậy, P.L bức xúc nói lại với mẹ rằng: “Người ta lấy hàng mấy năm nay ở Hà Nội, không ăn cắp mẫu của người ta thì thôi, thế mà dám nói người ta ăn cắp mẫu của nhà mình. Nói sai như vậy nên vả vào mồm”.

Ngay sau đó, bà Hạnh gọi Trịnh Thị V. sang hành hung em gái anh Cường. Lúc đó, bà Hạnh túm tóc P.L để Trịnh Thị V. đánh khiến P.L bị ngã xuống đất. Bà Thủy và người dân trong chợ đã can ngăn để hai bên ngừng xô xát.

Nhưng không lâu sau, Trịnh Thị V. đã về quầy bán hàng lấy cây móc sắt dùng để treo quần áo phi mạnh vào người P.L, rất may em đã tránh được.

Chuyện chưa dừng lại ở đó, ông Trịnh Văn Reo (bố của V.) xuất hiện và nói: “Cho hai đứa ra ngoài đánh tay bo,...”.

Ông Reo vừa dứt lời, V. cầm lấy cây kéo đâm vào P.L khiến em bị đâm xuyên cánh tay phải, rách áo. Thấy vậy, ông Reo đã đuổi V. ra ngoài, mọi người trở lại bán hàng và em gái anh Cường cũng không đề phòng gì nữa.

Vết thương trên mặt nữ sinh.

Bất thình lình, chị Trịnh Thị V. đi từ phía sau đến quầy hàng nhà anh Cường và dùng hung khí đâm vào mặt P.L khiến em đau buốt và bị chảy máu.

“Khi bị đâm, em gái tôi chỉ thấy mặt đau buốt và chảy máu chảy rất nhiều. Lúc này, em gái tôi kêu khóc và được người dân sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện điều trị. Tại bệnh viện, do vết thương ở mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên Bệnh viện Như Thanh đã chuyển em gái tôi lên Bệnh viện Việt Đức điều trị” - anh Cường kể lại.

Tại Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ thông tin, vết thương của em gái anh dài 14cm, sâu 0,5cm, toàn bộ má trái kéo dài đến tai, tai trái.

Anh Cường chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, gia đình anh đã gửi đơn trình báo lên Công an thị trấn Bến Sung và Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa). Gia đình ông Trịnh Văn Reo và bà Hạnh vẫn chưa sang nhà anh xin lỗi hay bồi thường thiệt hại.

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch UBND thị trấn Bến Sung (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) xác nhận thông tin trên và cho biết, hai học sinh trên có mâu thuẫn với nhau và xảy ra xô xát tại chợ Bến Sung. Khi xảy ra xô xát, một học sinh đã dùng kéo đâm rách mặt học sinh kia từ má đến tai”.

Theo ông Hòa, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thị trấn Bến Sung đã có mặt tại hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu và báo cáo Công an huyện giải quyết vụ việc.

“Đây là sự việc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cháu học sinh nên chúng tôi đã báo cáo Công an huyện về điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Hòa nói.

Liên quan đến vụ việc, Trung tá Trần Hùng Vương -Trưởng Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Cơ quan Công an đang làm đúng quy trình, có thể sang đầu tuần chúng tôi sẽ có quyết định khởi tố vụ án”.

Ông Trần Hùng Vương cho biết thêm, do em Đỗ Thị P. L mới đi điều trị về nên đơn vị chưa giám định được. Đây là vấn đề các phụ huynh hết sức quan tâm nên Công an huyện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều