Thanh Hóa: Ổ nhóm dùng dao, kiếm cướp tài sản trong đêm sa lưới

Lợi dụng lúc công nhân đi làm vào ban đêm và người dân đi chợ đầu thời điểm rạng sáng, các đối tượng bịt mặt, đi xe phân khối lớn đã dùng dao, kiếm…khống chế để cướp nữ trang, tiền, điện thoại di động.
Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại CQĐT. (Ảnh. Công an cung cấp).

Ngày 21/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa triệt xóa ổ nhóm cướp tài sản trên các tuyến quốc lộ.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Xuân (SN 2001, trú phường Đông Hải), Nguyễn Văn Hùng (SN 2001, trú phường Quảng Thành), Nguyễn Xuân Tú (SN 2000, trú phường Quảng Hưng, ở TP. Thanh Hóa).

Trước đó, vào thời gian gần đây trên dọc tuyến đường QL 47 và trên một số tuyến đường Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Nam Sông Mã chạy qua địa bàn TP. Thanh Hóa và TP. Sầm Sơn liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản.

Ngay sau đó, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương nhanh chóng vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Các tang vật của vụ án.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các nạn nhân của các vụ cướp chủ yếu là các nữ công nhân đi làm ca đêm về một mình, hoặc những người phụ nữ đi chợ đầu mối lúc rạng sáng từ 2-5h.

Với thủ đoạn lợi dụng đêm tối, đường vắng, nhóm đối tượng (từ 2-4 người) đi xe phân khối lớn không BKS, thấy có người đi 1 mình vượt lên ép nạn nhân vào lề đường dùng dao, kiếm, kéo... khống chế cướp nữ trang bằng vàng, tiền mặt, điện thoại di động…

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận từ tháng 10/2017 đến nay đã gây ra 18 vụ trộm cướp trên các tuyến đường trên với số tiền chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng và 11 chiếc điện thoại di động.

Hiện Phòng CSHS đang phối hợp tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng khác trong ổ nhóm trộm cướp tài sản.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo cho ai là nạn nhân của ổ nhóm cướp tài sản trên liên hệ với đơn vị theo SĐT 02373858252 để được giải quyết.

 

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều