Thanh Hóa: Sạt lở QL 15C, giao thông lên huyện biên giới Mường Lát tê liệt

Do ảnh hưởng của bão số 3 kèm theo mưa lớn gây ra hàng chục điểm sạt lở trên Quốc lộ (QL) 15C, đoạn chạy qua địa phận huyện Mường Lát khiến cho giao thông trên tuyến đường này bị tê liệt.

QL 15C tuyến giao thông huyết mạch của huyện Mường Lát bị sạt lở khiến giao thông tê liệt.

Sáng 3/8, thông tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, do nhiều ngày qua trên địa bàn huyện có mưa do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 khiến nhiều điểm trên tuyến đường QL 15C -  tuyến giao thông huyết mạch từ huyện Mường Lát với các huyện miền xuôi bị tê liệt.

Theo báo cáo nhanh đến 9h sáng 3/8, huyện Mường Lát đã có mưa lớn gây sạt lở 13 điểm trên tuyến QL 15C đoạn chạy qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi lên thị trấn Mường Lát và 1 điểm tại xã Tén Tằn, làm cho tuyến đường bị tê liệt về giao thông.

Đất đá tràn xuống QL 15C.

Để đối phó với mưa bão, huyện Mường Lát cũng đã di dời 8 hộ dân của các xã Tam Chung, Nhi Sơn, thị trấn Mường Lát nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đến nơi an toàn.

Đến thời điểm hiện tại (10h sáng 3/8), nhiều điểm giao thông trên tuyến bị chia cắt và đã có 1 người mất tích là ông Bùi Đình Khiêm (SN 1961, trú bản Na Tao, xã Pù Nhi) do bị nước cuốn trôi.

Hiện nay trên địa bàn huyện biên giới vẫn đang có mưa lớn.

Trước đó, do mưa lớn nhiều ngày qua gây sạt lở đất đá làm chết Vàng A Lâu (33 tuổi, trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát).

Nước sông, suối tại các huyện biên giới vẫn đang dâng cao.
TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều