Thanh Hóa: Tiếp tục bắt 2 trùm tín dụng đen cho vay lãi "cắt cổ"

Công an Thanh Hóa vùa bắt 2 đối tượng cho con nợ vay tiền dưới hình thức dân sự nhưng thực chất là cho vay nặng lãi từ 144%-216%/năm.

Đối tượng Phạm Bá Hà và Đoàn Văn Tình (từ trái qua phải)

Chiều ngày 6/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Công an huyện Triệu Sơn vừa bắt giữ 2 đối tượng Phạm Bá Hà (SN 1987, trú xã Đồng Lợi) và Đoàn Văn Tình (SN 1985, trú xã Đồng Thắng) để điều tra, làm rõ các hành vi liên quan đến cho vay nặng lãi.

Trước đó, vào chiều ngày 2/4, gần 30 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Triệu Sơn đã đồng loạt khám xét nơi ở, cơ sở kinh doanh karaoke, công ty tài chính và dịch vụ cầm đồ do 2 đối tượng trên làm chủ.

Qua kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang Đoàn Văn Tình và 3 đối tượng khác đang có hành vi chứa chấp và sử dụng chất ma túy tại quán karaoke Biển Đông. Khám xét khẩn cấp quán karaoke và 2 cơ sở dịch vụ tài chính Khuyến Nông, công an thu giữ 1 khẩu súng côn quay, nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cùng thời điểm, lực lượng công an cũng khám xét cơ sở dịch vụ cầm đồ Huế - Sài Gòn do Phạm Bá Hà làm chủ và thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ và ổ cứng lưu thông tin liên quan đến cho vay nặng lãi.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an chỉ tính từ tháng 6/2018 đến khi bị bắt, các đối tượng đã cho hơn 100 lượt người vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng với lãi suất 4.000-6.000 đồng/1 triệu/1 ngày, tương ứng với khoảng 144-216%/năm.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng trên, đồng thời triệu tập những đối tượng còn lại có liên quan đến việc cho vay nặng lãi để điều tra, làm rõ.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều