Thanh Hóa: Tràn 4.000 lít dầu ra ngoài môi trường, dân mang xô ra hớt về dùng

Liên quan đến sự cố tràn dầu ngày 17/12, người dân phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa hôm nay 18/12, đã mang can, xô, ca ra đồng hớt dầu về sử dụng.
Dầu tràn ra ngoài nên nhiều người dân mang can, xô ra hớt về sử dụng

Sự cố tràn dầu diễn ra ngày 17/12 đã khiến dầu lan rộng ra khu vực khoảng 5ha đất nông nghiệp, khiến tôm cá ở những ruộng bị dầu tràn qua chết nổi trắng.

Tràn dầu ra thành những vũng lớn

Theo thống kê của UBND phường Quảng Hưng thì sự cố tràn dầu đã lan sang cả khu phố 4, khu phố 5 với lượng dầu tràn ra ngoài ước tính khoảng 4.000 lít.

Trước đó, theo người dân địa phương cho biết sự cố tràn dầu xảy ra vào khoảng ngày 14/12. Sau đó, do mưa lớn nên đến ngày 17/12, lượng dầu tràn ra ngoài nhiều, chạy dọc các mương thoát nước của các hộ dân và chảy ra cánh đồng.

Lươn, ốc chết sau khi tràn dầu ra ruộng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng TP Thanh Hóa, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát PCCC, các sở, ban, ngành đã tổ chức  họp khẩn cấp để khắc phục sự cố trên.

Đến ngày 18/12, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khắc phục sự cố tràn dầu ra môi trường.

Dùng xô để hớt dầu nổi trên mặt nước về sử dụng

Ông Đàm Khắc Trương-Chủ tịch UBND phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) xác nhận sự việc và cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, phường đã họp bàn và báo cáo các cơ quan chức năng TP Thanh Hóa để có phương án xử lý, khắc phục sự cố”.

Các hộ dân ở cả phố đi hớt dầu

Được biết, cây xăng xảy ra sự cố tràn dầu là cây xăng quân đội đóng trên địa bàn phường Quảng Hưng.

 

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều