Thanh Hóa: Triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 9 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

Đi thăm dò và lợi dụng sơ hở tại các công sở, nhà dân, nhóm đối tượng ở Thanh Hóa đã đột nhập, trộm cắp nhiều xe máy. Sau đó, cà lại số khung, số máy, tháo BKS để đưa đi tiêu thụ, giá trị tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 27/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hóa vừa triệt phá chuyên án 718T và bắt giữ 9 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy tại các cơ quan, công sở và nhà dân.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Đức Nam (SN 1988); Lê Quang Thọ (SN 1996); Lê Xuân Hưng (SN 1995); Lê Văn Đức (SN 1997) cùng trú huyện Hoằng Hóa; Nguyễn Hữu Hải (SN 1994); Phạm Văn Hiền (SN 1989); Mai Ngọc Bình (SN 1995) cùng trú huyện Hà Trung; Ngô Quang Hợp (SN 1996, trú huyện Hậu Lộc) và Lê Gia Minh (SN 1990, trú huyện Yên Thành, Nghệ An).

Thủ đoạn của ổ nhóm này là thường xuyên đi xe máy lang thang trên địa bàn các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung (Thanh Hóa) để thăm dò và tìm sự sơ hở của các cơ quan công sở, nhà dân, khi phát hiện không có người trông, không khóa cửa rồi đột nhập vào trộm cắp xe máy.

Chỉ tính từ tháng 6/2018 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy tại các cơ quan, công sở và nhân dân với giá trị tài sản hàng trăm triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận sau khi trộm được xe máy đã cà lại số khung, số máy, tháo BKS rồi đưa đi TP Hồ Chí Minh, TP Thanh Hóa và một số tỉnh khác để tiêu thụ.

Được biết, ổ nhóm này do Lê Đức Nam cầm đầu và các đối tượng trong ổ nhóm đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Hoằng Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều