Thanh Hóa: Vì sao hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn?

Sau ngày làm việc đầu tiên xin nghỉ việc do bị ốm, ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, vừa được bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã có đơn xin chuyển công tác, Sở này đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Tuấn.

Ông Ngô Văn Tuấn, xin chuyển công tác sau 1 ngày làm việc đầu tiên ở cương vị mới

Chiều 2/4, thông tin từ Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã hủy quyết định bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa xác nhận với Infonet về việc hủy quyết định đối với ông Ngô Văn Tuấn và cho biết “Sở có nhận được đơn xin chuyển công tác của anh Ngô Văn Tuấn gửi UBND tỉnh, Sở Xây dựng. Sau khi nhận được đơn lãnh đạo sở xem xét nguyện vọng trong đơn và thống nhất hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Chánh văn phòng sở”.

Cũng theo ông Việt thông tin thêm thì trong đơn anh Tuấn cũng có nguyện vọng quay trở về UBND tỉnh, sở cũng sẽ báo cáo UBND tỉnh xem xét và quyết định.

Trước đó, ngày 29/3, Giám đốc Sở Xây dựng đã ký quyết định bổ nhiệm chức danh Chánh văn phòng sở này đối với ông Ngô Văn Tuấn, nguyên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngày 1/4  là ngày làm việc đầu tiên của ông Tuấn ở vị trí mới. Tuy nhiên, ông Tuấn có viết đơn xin nghỉ ốm.

Ông Ngô Văn Tuấn (SN 1966), là cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Cuối năm 2017, ông Ngô Văn Tuấn bị UBKT Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng. Tháng 1/2018, ông bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Lý do ông Tuấn bị cách tất cả chức vụ là do từ tháng 10/2010 đến tháng 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Trong đó, đáng chú ý việc ưu ái, nâng đỡ, tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986) từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn từng công tác tại Sở Xây dựng

Trước khi được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng, ông Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều