Thanh niên Anh nhanh trí mổ bụng cứu sống 4 cáo con, khi cáo mẹ đã chết

Một nông dân ở Anh đã nhanh trí phẫu thuật, cứu được 4 con cáo con trong bụng con cáo mẹ khi nó vừa mới qua đời.

Thấy cáo mẹ đã chết, một thanh niên nhanh trí mổ bụng cứu 4 cáo con.

Theo tờ Daily Mail, Chris Rolfe (24 tuổi) phát hiện ra thi thể cáo mẹ mang thai, khi anh đang lái xe trên đường gần Cowprint ở West Sussex, Anh.

Ngay lập tức Chris Rolfe xuống kiểm tra thì thấy cáo mẹ vừa mới chết, nhưng trong bụng có gì đó đang chuyển động. Người nông dân trẻ tuổi đã nhanh trí lấy một con dao có sẵn trong xe để thực hiện ca phẫu thuật ngay trên đường, vì nghi ngờ trong bụng cáo mẹ có cáo con.

Chris Rolfe chia sẻ: "Tôi nhìn thấy nó nằm trên đường và đã dừng xe lại để kiểm tra. Tôi phát hiện con cáo mẹ đã chết, nhưng nó đang mang thai nên tôi quyết định hy vọng cứu được những con cáo con trong bụng nó".

Chris Rolfe chưa từng được huấn luyện thú y, nhưng anh đã từng thực hiện một số ca mổ tương tự cho đàn cừu trong nông trại của mình.

Bốn con cáo con sau khi được cứu giờ đã 7 tuần tuổi, đều phát triển khỏe mạnh tại nông trại của gia đình Chris Rolfe. Bốn con cáo nhỏ được đặt tên lần lượt là Ginger, Biscuit, Big Tip và Little Tip. 

Hiện Chris Rolfe đang hợp tác với Fox Project, một tổ chức từ thiện chuyên điều trị cáo đỏ để giúp chúng quay về tự nhiên.

Mẹ của Chris Rolfe cho biết, ban đầu bà phải cho cáo con ăn thường xuyên (cứ mỗi 20 phút một lần), sau đó từ từ giảm xuống 2 giờ và sau đó là 3 giờ/lần.

Bây giờ cả 4 con cáo con đã hoàn toàn cai sữa và có thể ăn thịt gà sống. Gia đình Chris Rolfe mong muốn chúng vẫn giữ được bản tính hoang dã của loài cáo, để có thể sống tốt khi được họ thả về môi trường tự nhiên.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều