Thanh niên kiều bào hòa mình trong văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

Chiều 20/7, tại Nhà rông thôn Plei Đôn, thành phố Kon Tum, các bạn thanh thiếu niên kiều bào đã có buổi giao lưu ấn tượng với tuổi trẻ tỉnh Kon Tum và được hòa mình trong “Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên".

 

Thanh niên kiều bào hòa mình trong văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ đã được hòa mình trong không khí ấm áp và sôi nổi của tuổi trẻ, được đắm mình trong những ca khúc và điệu múa mang âm hưởng khỏe khoắn, mạnh mẽ của núi rừng Tây Nguyên. Âm thanh trầm bổng của tiếng đàn T’rưng như tiếng suối reo róc rách trải dài vô tận đến các bản làng. Đặc biệt, trong âm hưởng của tiếng cồng chiêng, tiếng trống rạo rực, các bạn thanh thiếu niên kiều bào và thanh niên tỉnh Kon Tum tay nắm tay kết thành vòng tròn bên cây nêu cùng múa vũ điệu Xoang và thưởng thức men rượu cần ấm nồng tình người, tình đất Kon Tum.

Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 có việc làm ý nghĩa là đã trao tặng số tiền 21 triệu đồng tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công tại tỉnh Kon Tum.

Sau hai ngày khám phá, tìm hiểu về đất và người Kon Tum- điểm dừng chân đầu tiên trên mảnh đất Tây Nguyên, các bạn trẻ đã phần nào hiểu hơn về nét đẹp văn hóa và lịch sử mảnh đất này. Ngày mai, các bạn trẻ tiếp tục hành trình đến với tỉnh Đắk Lắk, cùng trải nghiệm và tìm hiểu thêm về đất và con người Tây Nguyên.

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều