"Thành phố Hồ Chí Minh - Sâu đậm nghĩa tình"

Nguyễn Nam

Đó là chủ đề cuộc triển lãm đang diễn ra tại đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Đây là hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
Được tổ chức tại tuyến phố đi bộ trung tâm TP, sự kiện này mong muốn người dân hiểu rõ hơn những hy sinh mà các thế hệ đi trước đã trải qua để đất nước có được hòa bình, thống nhất như hôm nay.
Triển lãm có 78 bức ảnh được chia làm 2 phần, trong đó phần 1 sẽ giới thiệu một số hoạt động nổi bật thể hiện sự quan tâm, nghĩa tình của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng.
Phần 2 là những bức ảnh ghi lại những hoạt động của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP đối với các gia đình chính sách như: thăm hỏi, nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; dạy nghề, tạo việc làm cho con liệt sĩ; trao tặng nhà tình nghĩa…
Một du khách nước ngoài đọc thông tin về đội du kích ở Củ Chi. Các chú thích tại đây đều được dịch sang tiếng Anh nên nhiều người nước ngoài cũng có thể tìm hiểu.
Triển lãm đã nêu bật những mốc son lịch sử trong quá trình đấu tranh anh dũng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, gắn liền với tấm gương các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Các bức ảnh được ghép trên một khung sắt hình tam giác, để người xem dễ quan sát.
Cuộc triển lãm được bố trí tại không gian rộng rãi, thoáng đãng, là nơi tập trung rất đông người dân và du khách mỗi buổi chiều.
Chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành (huyện Củ Chi). Mẹ Rành có 8 người con và 2 cháu nội là liệt sĩ.
Trong thời gian này tại đường Lý Tự Trọng (quận 1) cũng diễn ra cuộc triển lãm tương tự với chủ đề: “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh  - Uống nhớ nhớ nguồn”.
Tại đây có 50 bức ảnh giới thiệu về các hoạt động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ của các thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Triển lãm được bố trí trên tuyến vỉa hè thông thoáng, rợp  bóng cây đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho những người quan tâm.
Hai cuộc triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 3/8.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet