Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc xây dựng môi trường làm việc không thuốc lá

Mấy năm qua, thực hiện CChỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc được cùng với Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực, thực hiện không hút thuốc lá nơi làm việc ở thành phố Vĩnh Yên đã không còn nhiều mùi khói thuốc
TP Vĩnh Yên xây dựng thành phố có môi trường công sở không thuốc lá 

Để thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá hiệu quả, Thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các xã, phường thực hiện tốt nếp sống văn hóa, trong đó, nghiêm túc chấp hành không hút thuốc lá tại nơi làm việc.

Ngoài ra, thành phố Vĩnh Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Phòng, chống tác tại thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế, doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng môi trường công sở không khói thuốc; đưa nội dung chấp hành Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá vào việc đánh giá, xếp loại cán bộ hàng năm; nghiêm túc xử phạt với những cán bộ, công chức, viên chức vi phạm bằng các hình thức nhắc nhở, cảnh cáo, hạ bậc thi đua...

Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng tần suất các chương trình phát thanh, các bài viết trên cổng thông tin điện tử của thành phố về các quy định của Luật Phòng,chống tác hại thuốc lá, các văn bản hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá.

Nhờ những giải pháp đồng bộ và quyết liệt, tình trạng hút thuốc lá nơi công sở ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã cơ bản chấm dứt. Đại bộ phận cán bộ, công chức, viên chức đã có ý thức “nói không với thuốc lá nơi công sở”.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều