Thanh tra Chính phủ lên tiếng việc cử cán bộ sắp hưu đi nước ngoài

Với trách nhiệm người đứng đầu, Tổng Thanh tra Chính phủ thẳng thắn nhận trách nhiệm do chưa thường xuyên kiểm tra, kiểm soát nhân sự cụ thể.

Chiều 11/4, Thanh tra Chính phủ cho biết đã tiến hành rà soát thông tin phản ánh của báo chí về việc cử cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu đi công tác nước ngoài.

Theo kết quả kiểm tra, rà soát, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2019, Thanh tra Chính phủ đã cử các đoàn đi công tác nước ngoài theo kế hoạch được phê duyệt để thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế song phương và 3 đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm.

Trụ sở Thanh tra Chính phủ. Ảnh: Báo Thanh tra.

Theo Thanh tra Chính phủ, đó là những cán bộ có trình độ, năng lực, kinh nghiệm phù hợp với mục đích, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ công tác.

Với các đoàn công tác làm nhiệm vụ hợp tác quốc tế song phương, dự các diễn đàn đa phương hoặc dự hội nghị quốc tế, đa số là các cán bộ còn thời gian công tác lâu dài, có một số ít cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu.

Đối với 3 đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, Thanh tra Chính phủ có cử 4 cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu (đã có văn bản thông báo trước 6 tháng tính đến thời điểm nghỉ hưu) là những cán bộ có chuyên môn phù hợp với nội dung nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của đoàn công tác.

Mặc dù khẳng định việc cử 4 cán bộ này đi công tác nước ngoài không trái quy định của pháp luật, nhưng Thanh tra Chính phủ cũng nhận định, do thời gian công tác còn lại ngắn nên chưa phù hợp với yêu cầu công tác lâu dài. “Đây là thiếu sót cần phải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời”- lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cho hay.

Với trách nhiệm người đứng đầu, Tổng Thanh tra Chính phủ thẳng thắn nhận trách nhiệm do chưa thường xuyên kiểm tra, kiểm soát nhân sự cụ thể nên để xảy ra tình trạng trên và kiên quyết khắc phục.

 

Việt Hoàng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều