Thành ủy TP.HCM ủng hộ quỹ biển đảo hơn 400 triệu đồng

Sáng 23/7, thay mặt các ban của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã trao 406 triệu đồng cho quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu tổ quốc” cho Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

Sự ủng hộ của đất liền là động lực quan trọng để các chiến sĩ yên tâm giữ đảo.

Để hưởng ứng cuộc vận động này, hơn 2.500 cán bộ, công chức, người lao động đang công tác, làm việc tại các ban và doanh nghiệp trực thuộc thành ủy đã đóng góp 1 ngày lương vào quỹ. Điều này thể hiện tinh thần vì biển đảo và trách nhiệm cùng nhau góp sức chăm lo, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhấn mạnh tại buổi trao tặng, Phó Chánh văn phòng Thành ủy Trần Tuấn Anh khẳng định: Hoàng Sa và Trường Sa là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của tổ quốc Việt Nam. Do vậy việc bảo vệ vùng trời, vùng biển và toàn vẹn lãnh thổ là nhiệm vụ thiêng liêng, vô cùng quan trọng.

Được thành lập cách đây nhiều năm, quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu tổ quốc” do Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM điều hành đã vận động được hàng chục tỷ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ góp phần chăm lo động viên cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng, kiểm ngư, cảnh sát biển, ngư dân và nhân dân vùng biên giới giữ vững địa bàn, đoàn kết thống nhất cao trong quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều