Thành viên của đội bóng “Lợn Hoang” bị kẹt trong hang sâu gồm những ai?

Tờ Guardian đã liệt kê từng người bị kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan, trong đó gồm có Chanin Wiboonrungrueng, người nhỏ tuổi nhất đội, và Adul Samon, người có kỹ năng nói tiếng Anh đáng nể.

Sau khi mắc kẹt trong hang Tham Luang trong 9 ngày do nước dâng cao khiến nhiều khu vực vực của hang bị ngập nước hoàn toàn, các thành viên của đội bóng “Lợn Hoang” phát hiện có ánh sáng rọi từ bên dưới mặt nước. Đó là hai thợ lặn người Anh đã tham gia vào cuộc tìm kiếm những người mất tích, và khi đó 12 cậu bé và huấn luyện viên đều không biết rằng cảnh ngộ của họ đã được cả thế giới biết đến.

Thành viên của đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang sâu ở Thái Lan.

Adul Samon, 14 tuổi, là người đầu tiên bắt chuyện với các thợ lặn bằng tiếng Anh, để hỏi về ngày tháng và nói với họ rằng cậu và các bạn đang đói. Trong khi các đồng đội của cậu liên tục nói “ăn, ăn, ăn” với vốn liếng tiếng Anh ít ỏi của mình, Adul đã trấn an các bạn của mình.

Cuối cùng ngày 10/7, 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ đã được cứu thoát sau nhiều ngày trong bóng tối. Dù vậy, danh tính của các thành viên đội bóng và thầy của họ đã thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo ở Thái Lan và các hãng tin thể thao nước này đã nỗ lực để xác định họ là những ai.

Vị trí thủ môn

Từ trái sang: Ekkarat Wongsookchan, Prajak Stuham và Pipat Bodhi.

Thủ môn của đội bóng là Ekkarat Wongsookchan, 14 tuổi, có biệt danh là Bew. Trong vài năm trở lại đây kỹ năng của Bew đã được cải thiện nhờ vào tính cách khắc kỷ của mình. Sau mỗi buổi tập, cậu là người luôn tình nguyện dọn dẹp các thiết bị thể thao.

Cũng có mặt ở trong hang là bạn thân Pipat Bodhi, 15 tuổi, có biệt danh là Nick. Nick thực ra không phải là thành viên của đội “Lợn Hoang”, mà cậu chỉ tham gia tập huấn trong một trận đấu tập ngày 23/6 để dành thời gian với Bew. Ngoài ra còn có Prajak Sutham, 14 tuổi, có biệt danh là Note, người thường đá ở vị trí tiền vệ nhưng thỉnh thoảng được yêu cầu vào bắt gôn.

Vị trí hậu vệ

Panumas Saengdee và Pornchai Kamluang.

Hàng hậu vệ có Pornchai Kamluang, 16 tuổi, biệt danh là Tee, và Panumas Saengdee, 13 tuổi, biệt danh là Mick. Mick được mô tả là mẫu hậu vệ lý tưởng bởi cậu có nền tảng thể lực rất tốt và di chuyển hợp lý. Các huấn luyện của đội “Lợn Hoang” gần đây đã xem xét để cậu đá tiền đạo bởi cậu có khả năng không chiến và chơi đầu tốt. Kỹ năng của Mick được coi là ngang với một cầu thủ 15 tuổi.

Vị trí tiền vệ

Từ trái sang: Sompong Jaiwong, Adul Samon và Peerapat Sompiangjai.

Adul Samon, người đã bắt chuyện với các thợ lặn người Anh, là một tiền vệ cánh trái. Kỹ năng tiếng Anh của cậu khiến nhiều người dân Thái Lan nể phục, bởi chỉ có khoảng 30% dân số quốc gia này có thể nói được tiếng Anh. Theo một số hãng tin địa phương, nguyên nhân cậu bé nói được tiếng Anh giỏi là nhờ tham gia vào các hoạt động nhà thờ của tỉnh. Ngoài ra, cậu cũng có thể nói được cả tiếng Hoa và tiếng Myanmar bởi cậu sống ở khu vực biên giới, thuộc bang Shan của Myanmar. Mỗi ngày cậu phải vượt qua cửa khẩu để đến trường giống như nhiều người bạn cùng trang lứa khác.

Ngoài ra trong hang cũng có 2 cầu thủ chạy cánh phải khác là Peerapat Sompiangjai, 16 tuổi, biệt danh là Night, và Sompong Jaiwong, 13 tuổi, thường được gọi là Pong.

Vị trí tiền đạo

Chanin Wiboonrungreung, Duangpetch Promthep và Nattawut Takamsai.

Duangpetch Promthep, 13 tuổi, có biệt danh là Dom, là tiền đạo và cũng là thủ lĩnh của đội. Đồng đội của cậu trong đội hình U16 của “Lợn Hoang” nói rằng cậu có tố chất lãnh đạo và rất có khiếu hài hước. Dom đã từng được mời tham gia tập cùng với một số đội bóng lớn của tỉnh như Sukhothai FC và Chiangrai United FC.

Đá cặp với Dom là Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi, biệt danh là Titan. Titan là thành viên trẻ tuổi nhất trong đội, song đã chơi bóng đá được 5 năm. Khi cậu gia nhập vào câu lạc bộ thể thao của trường 3 năm trước, cậu đã được mời chơi cùng với đội “Lợn Hoang”. Tiền đạo thứ ba bị mắc kẹt cùng các đồng đội là Nattawut Takamsai, 14 tuổi, biệt danh là Tle.

Thực tập sinh

Mongkol Boonpiam, 14 tuổi, biệt danh là Mark, là một thực tập sinh. Báo Siamsport của Thái Lan cho biết Mark đã chơi bóng kể từ khi học mẫu giáo và yêu thích môn thể thao này đến mức cậu mặc áo đấu bóng đá gần như mọi lúc. Đội ưa thích của cậu là Muangthong United, hiện dẫn đầu Giải Ngoại hạng Thái Lan. Cậu cũng rất thích bơi và đạp xe đạp. Mẹ cậu là cô Namhom Boonpiam nói rằng: “Lúc nào tôi cũng tin con sẽ sống sót”.

Huấn luyện viên

Trợ lý huấn luyện viên Ekapol Chantawong, 25 tuổi, là người đã đưa toàn đội bóng vào trong hang ngày 23/6 mà không biết hiểm nguy có thể xảy ra. Từng là một sư thầy, anh đã rời chùa để chăm sóc cho bà. Các hãng tin Thái Lan nói rằng chính quyền hiện vẫn không loại trừ khả năng khởi tố hình sự đối với anh, song phát ngôn viên chính phủ Thái Lan, tướng Werachon Sukondhapatipak nói rằng “không ai trong chúng tôi nói về việc này”.

Ông Werachon cho biết, sự có mặt của anh là động lực rất lớn đối với các học trò của mình. “Huấn luyện viên đã khuyên các cháu nằm xuống, tập thiền tịnh, không được cử động cơ thể quá nhiều và tiết kiệm năng lượng. Nhờ có thiền tịnh, các cháu luôn trong trạng thái tỉnh táo và tâm trí không bị hoang mang”, ông nói.

Câu lạc bộ Lợn Hoang, tên tiếng Thái là Moo Pa, được thành lập 3 năm trước để tham gia vào các giải đấu cấp tỉnh. Đội có các đội bóng U13, U16 và U19, và do mỗi đội đều có thành viên bị mắc kẹt trong hang, câu lạc bộ đã buộc phải ngừng tranh tài với các đội khác. Phần lớn thành viên trong đội đều thuộc dân tộc thiểu số và nhiều cậu bé đã gia nhập đội bóng khi chúng chỉ mới 8 hoặc 9 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều