Thay đổi điểm chuẩn liên tục, Trường ĐH Kinh tế quốc dân loại 800 bộ hồ sơ

Điểm đỗ dự kiến của các trường thay đổi liên tục đã khiến các thí sinh ồ ạt đến các trường tốp trên để rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng.

Theo thống kê của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đến ngày 13/8, đã có gần 800 hồ sơ có thể sẽ phải rút tại trường. Các thí sinh phải rút hồ sơ là do số điểm dự kiến vào trường ngày càng tăng. Điểm thay đổi liên tục đã khiến các thí sinh ồ ạt đến trường rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng.

Thay đổi điểm chuẩn liên tục, Trường ĐH Kinh tế quốc dân loại 800 bộ hồ sơ - ảnh 1
Các thí sinh xem ngưỡng điểm đỗ ở ĐH Kinh tế Quốc dân

Ông Hoàng Minh Phú (Vĩnh Phúc) đưa con đến ĐH Kinh tế Quốc dân từ sáng (13/8), để rút hồ sơ đi đăng ký ở trường khác với hy vọng điểm xét tuyển sẽ thấp hơn. Ông nói: “Khi con tôi nộp hồ sơ vào trường này, so với điểm mọi năm thì đỗ. Giờ xem thấy không được nên  xuống rút cho con để đăng ký vào trường khác. Nói chung là rất vất vả, đường thì xa, lại không biết đường”.

Thí sinh Nguyễn Thị Hà Phương (Nam Định), nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân, nói: “Tổ chức thi như mọi năm lại tốt hơn đấy, điểm như thế nào đỗ trượt biết ngay. Năm nay chả biết thế nào, em lên nộp hồ sơ đến ngày 16 này mà có thay đổi gì thì em lại rút chuyển sang trường khác”.

Thay đổi điểm chuẩn liên tục, Trường ĐH Kinh tế quốc dân loại 800 bộ hồ sơ - ảnh 2
Em Hà Phương nói: "Tổ chức thi như mọi năm là tốt hơn..."

Với số điểm là 27,5 điểm nhưng vẫn không có khả năng đỗ vào ĐH Y Hà Nội sau khi xem điểm dự kiến của trường, nên Nam đến trường để rút lại hồ sơ, nhưng do thiếu giấy không rút được nên em đành phải đợi người nhà mang giấy tờ đến.

Thay đổi điểm chuẩn liên tục, Trường ĐH Kinh tế quốc dân loại 800 bộ hồ sơ - ảnh 3
Em Lưu Văn Nam cho biết: "Đi rút mà quên giấy tờ như em thì mất rất nhiều thời gian...".

Trong lúc chờ đợi người thân, em Lưu Văn Nam (ở Mê Linh, Hà Nội) cho biết: “Biết điểm mà không biết đỗ hay không, cứ phải chờ đợi như thế này, cập nhật liên tục, rất vất vả. Nhất là những bạn ở xa, không gần trường, rất bất tiện, phải trọ dài và luôn thấp thỏm không biết đỗ hay không. Đi rút mà quên giấy tờ như em thì mất rất nhiều thời gian. Sau đó em lại phải về làm lại giấy tờ để nộp vào trường khác”.

Thay đổi điểm chuẩn liên tục, Trường ĐH Kinh tế quốc dân loại 800 bộ hồ sơ - ảnh 4
GS.TS Nguyễn Quang Dong trao đổi với PV Infonet.

Trao đổi với PV Infonet, GS.TS Nguyễn Quang Dong - Trưởng phòng Quản lý đào tạo - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Trường chúng tôi các thí sinh nộp hồ sơ vào rất nhiều và điểm dự kiến càng ngày càng tăng Hôm nay là mức điểm này nhưng mai lại tăng một hai điểm nữa.

Theo số liệu cập nhật đến ngày hôm nay, có gần 800 em không đủ điểm vào trường và số này sẽ tới rút hồ sơ. Hôm nay các em tưởng đỗ nhưng mai lại trượt. Tôi thấy như thế rất khổ cho các em vùng xa, không có điều kiện thông tin lại phải đi lại xa”.

Thay đổi điểm chuẩn liên tục, Trường ĐH Kinh tế quốc dân loại 800 bộ hồ sơ - ảnh 5
Những bộ hồ sơ của các thí sinh nộp xét tuyển được ĐH Kinh tế Quốc dân mang ra cho các thí sinh đến rút.

Nhiều chuyên gia giáo dục cũng như phụ huynh các thí sinh đánh giá, mức điểm của các trường thay đổi theo ngày như sàn chứng khoán, rút-nộp và xem xét thay đổi là công việc hiện giờ của các thí sinh và phụ huynh. Trong 20 ngày nộp hồ sơ tưởng là dài nhưng trước những thay đổi liên tục, các thí sinh phải cập nhật để biết tỷ lệ đỗ trượt, lại càng khiến thí sinh hoang mang.

Và mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo lo ngại các thí sinh điểm cao mà vẫn trượt đại học như các năm trước nên đã thay đổi cách xét tuyển, để các em biết điểm rồi mới nộp hồ sơ. Nhưng xem ra điều đó không hề tạo điều kiện cho các thí sinh khi mà khoảng thời gian đi lại để đăng ký nguyện vọng của các em là quá lớn.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều