Thầy giáo Mỹ cũng "xoắn não" với bài toán trong đề thi đại học Trung Quốc

Cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ video thầy giáo dạy Toán trung học cơ sở người Mỹ thử sức với câu hỏi trong đề thi tuyển sinh đại học (gaokao) 2019.

Video được chia sẻ vào đầu tháng 6 bởi một giáo viên gốc Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ. Theo đó, người bạn của cô, một thầy giáo trung học người Mỹ, đang cố gắng giải bài toán trong đề thi gaokao năm nay. Đây là kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm của Trung Quốc, được đánh giá là khắc nghiệt nhất thế giới, theo SCMP.

Bài toán xuất hiện trong phần 2 của đề thi Toán khối Khoa học tự nhiên: Cho hàm số f(x) thuộc tập số thực và thỏa mãn: f(x+1) = 2f(x). Khi x ∈ (0,1], f(x) = x(x-1). Khi x ∈ (-∞, m], f(x) ≥ -8/9. Vậy giá trị của m là: A. 9/4; B. 7/3; C.5/2; D. 8/3.
Hình ảnh thầy giáo người Mỹ gặp khó khăn khi giải câu số 12 trong đề thi Toán đại học ở Trung Quốc. Nguồn: Weibo.


“Tôi nghe nói đề thi Toán gaokao năm nay rất khó nên tìm trên mạng và cố giải thử trong quán cà phê. Nhưng vì lâu quá rồi, tôi quên mất cách giải”, cô giáo người Trung Quốc chia sẻ.

Thời điểm đó, thầy giáo người Mỹ ngồi cạnh, đang chơi cờ vua với bạn, nên nữ giáo viên đã nhờ giải hộ một câu. Đó có vẻ là thử thách đối với thầy giáo dạy Toán.

Trong video, thầy giáo có vẻ bối rối với câu số 12 trắc nghiệm về hàm số. Thầy đọc câu hỏi trong 3 phút, rồi bắt đầu phân tích và giải thích các bước cho nữ đồng nghiệp.

Ban đầu, thầy chọn phương pháp thế nhưng thất bại. Cuối cùng, nam giáo viên chọn D bằng cách loại trừ.

Cuối video, cô giáo cho biết thầy mất khoảng 6 hay 7 phút cho bài toán này. Tuy nhiên, đáp án chính xác lại là B. Bài đăng về video này đạt 140 triệu lượt xem trên Weibo và xuất hiện trên nhiều hãng tin của Trung Quốc.

Theo zing.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều