Thế giới đón ngày lễ tình nhân Valentine như thế nào?

Ngày lễ tình yêu Valentine được người dân các nước trên thế giới chào đón theo những cách khác nhau. Socola và hoa hồng đã trở thành những món quà biểu tượng cho ngày Valentine. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng tuân theo quy luật.

Valentine là ngày Lễ tình yêu, ngày các cặp tình nhân thể hiện tình cảm nồng nàn dành cho nhau. Tuy nhiên, mỗi nơi trên thế giới có cách thể hiện tình yêu riêng nhân ngày này.

Thế giới đón ngày lễ tình nhân Valentine như thế nào? - ảnh 1
Hoa snowdrops được các cặp đoi Đan Mạch lựa chọn để thể hiện tình yêu

Đan Mạch

Đan Mạch chính thức đón ngày lễ tình nhân từ năm 1990 cho đến nay. Thay vì dùng hoa hồng và socola như các nước khác, vào dịp Valentine những cặp đôi yêu nhau thường tặng nhau hoa giọt tuyết được ép khô hay còn gọi là bông hoa snowdrops.

Ngoài ra, những cặp đôi yêu nhau còn tặng cho nhau những tấm thẻ in hình người mình yêu. Ở Đan Mạch không tổ chức Valentine rộn ràng như những nước khác, mặc dù có một số người vẫn tặng hoa, thiệp... cho người yêu.

Xứ Wales

Vào ngày lễ tình nhân ở xứ Wales, các chàng trai sẽ khắc lên thìa bạc những biểu tượng tình yêu lãng mạn rồi tặng cho bạn gái.

Hình chạm khắc thường là hình chìa khóa và ổ khóa, tượng trưng cho việc trao gửi trái tim đến một nửa còn lại.

Thế giới đón ngày lễ tình nhân Valentine như thế nào? - ảnh 2
Thìa bạc có khắc hình cầu kỳ dành cho các cặp đôi xứ Wale

Hàn Quốc

Valentine là một ngày lễ phổ biến cho các cặp tình nhân ở Hàn Quốc. Họ thường chọn ngày14 hàng tháng và bắt đầu từ ngày 14/2.

Vào ngày này, phụ nữ sẽ tặng quà cho người đàn ông mình yêu thường và họ sẽ được đáp lại vào ngày Valentine Trắng, tức là ngày 14/3.

Nếu như món quà này không bị trả lại, những người độc thân đó sẽ ăn mừng vào Ngày Valentine Trắng bằng món jajangmyeon, một món ăn được làm từ mỳ trắng và nước sốt đậu đen.

Trung Quốc

​Lễ tình nhân truyền thống của người Trung Quốc lại rơi vào 7/7 âm lịch, gắn liền cùng chuyện tình của chàng Ngưu Lang và nàng tiên Chức Nữ.

Mối tình của họ bị phản đối nên chỉ gặp nhau đúng ngày 7/7 nhờ đàn quạ xếp hình cầu bắc ngang sông (cầu ô thước). Vẫn theo tích xưa truyền lại, người Trung Quốc coi ngày thất tịch là Valentine của riêng mình.

​Đây là dịp mà các bạn trẻ Trung Quốc bày tỏ tình cảm với người mình yêu, tặng nhau những món quà. Vào đêm Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau, các cô gái chưa lập gia đình hướng về ngôi sao Chức Nữ để cầu nguyện cho may mắn, hạnh phúc trong tình yêu

Thế giới đón ngày lễ tình nhân Valentine như thế nào? - ảnh 3
Hoa hồng và socola trở thành những món quà biểu tượng cho ngày lễ tình nhân Valentine

Philippine

Vào dịp này các cặp hôi uyên ương ở Philippine thường tổ chức đám cưới tập thể để tận hưởng không khí yêu thương tràn ngập khắp mọi nơi.

Brazil

Ngày Valentine không được kỷ niệm vào tháng 2 vì Ngày tình nhân của họ thường rơi vào dịp xung quanh lễ hội Carnival.

Ngày lễ tình nhân theo ngôn ngữ của Brazil là "Dia dos Namorado" và rơi vào ngày 12/6. Đó là ngày người Brazil tôn vinh vị Thánh Anthony, người bảo trợ cho các cuộc mai mối và tác thành hôn nhân cho các cặp đôi

Thế giới đón ngày lễ tình nhân Valentine như thế nào? - ảnh 4

Nam Phi

Nam Phi kỷ niệm ngày lễ tình yêu cùng với hoa hồng, socola như nhiều nước khác. Theo truyền thống, vào ngày này phụ nữ sẽ viết tên người đàn ông mà họ thích ra giấy rồi ghim lên tay áo để cầu mong tình yêu sớm đến với họ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều