Thế giới động vật: Rắn hổ mang con lần đầu tiên săn mồi theo bản năng

Bản năng sát thủ, săn mồi của rắn hổ mang được thực hành ngay khi chúng vừa chào đời.

Rắn hổ mang con trong lần đầu tiên săn mồi

Rắn hổ mang là loài rắn có nọc độc nguy hiểm bậc nhất. Chúng là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất trong thế giới động vật.

Bản năng săn mồi của rắn hổ mang có từ khi lọt lòng. Thức ăn của loài rắn thường là các loài động vật nhỏ như chim, chuột, thằn lằn, trứng của những con mồi này, hoặc một số loài như rắn hổ mang chúa lại ăn những loài rắn khác.

Với nguồn thức ăn phong phú và đa dạng, loài rắn cũng sẽ tự phát triển những cách thức săn mồi khác nhau để tự giúp mình sinh tồn trong thế giới tự nhiên.

Trong video, con rắn hổ mang con đang đi rình mồi. Nó phát hiện một con ếch nhưng không hiểu vì lý do gì, nó đã bỏ qua con mồi. 

Đi thêm một quãng, rắn hổ mang con phát hiện con ếch thứ 2 và đây chính là mục tiêu của nó. Nó nhanh chóng bao quanh con mồi, rồi nhanh như chớp tung đòn tấn công con mồi.

Tốc độ của rắn con khiến con mồi không kịp phòng thủ. Nọc độc của rắn hổ mang một khi đã xâm lấn cơ thể con mồi thì chỉ trong giây lát nó trở thành bữa ăn ngon cho kẻ săn mồi.

Nọc rắn là các hỗn hợp phức tạp của các protein, và được lưu trữ trong các tuyến độc ở phía sau đầu. Các tuyến này đổ thông qua các ống dẫn vào các răng rỗng hay răng có khía ở hàm trên.

Rắn hổ mang có thể điều tiết lượng nọc độc tiết ra phù hợp với từng loại đối tượng.

Nọc độc của rắn là một loại vũ khí chết người, được hình thành trong khoảng thời gian trên 100 triệu năm. Nọc rắn cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người mỗi năm.

Xem video rắn hổ mang con săn mồi lần đầu tiên:

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều