Thêm 2 máy bay Mỹ liên tục trinh sát Bán đảo Crimea

Theo dữ liệu tài nguyên giám sát PlaneRadar, hai máy bay của Hải quân Hoa Kỳ ngày 27/7 đã tiến hành trinh sát ngoài khơi bờ biển Bán đảo Crimea.

Máy bay chống ngầm P-8A Poseidon của Hải Quân Mỹ

Cụ thể, vào lúc 11h05 theo giờ Moscow, máy bay tuần tra chống ngầm P-8A Poseidon có đuôi số 169004 cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily và lúc 12h35 đã quân đội Nga được phát hiện ở Biển Đen. Chiếc máy bay này bay trong vài giờ tại biên giới của bán đảo Crimea và hoàn thành trinh sát vào lúc 16h00 giờ Moscow cùng ngày.

Ngoài ra, vào lúc 12h10 (giờ địa phương), máy bay trinh sát điện tử Lockheed EP-3E Orion có số hiệu khu vực 156511 cất cánh từ thao trường Say-Bey ở Hy Lạp và lúc 14h40 bắt đầu thực hiện chuyến bay trinh sát ngoài khơi bờ Biển Đen của Nga.

Chiếc máy bay này đã bay quanh biên giới phía đông nam bán đảo Crimea hai lần, sau đó di chuyển đến biên giới phía tây nam. Máy bay tiến sát bờ biển ở độ cao 32 km.

Máy bay Mỹ tiếp tục trinh sát Bán đảo Crimea
Máy bay Mỹ tiếp tục trinh sát Bán đảo Crimea
Máy bay Mỹ tiếp tục trinh sát Bán đảo Crimea
Máy bay Mỹ tiếp tục trinh sát Bán đảo Crimea

Gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài gần biên giới Nga đã tăng lên. Ria Novosti ngày 26/7 dẫn dữ liệu tài nguyên giám sát PlaneRadar đưa tin, 3 máy bay Mỹ đã tiến hành trinh sát ngoài khơi bờ biển bán đảo Crimea và ngoài khơi bờ Biển Đen của Nga.

Cụ thể, vào lúc 11h25' ngày 25/7 (giờ địa phương), một máy bay tuần tra chống ngầm P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ có số 16-9328 cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily. Sau đó, máy bay này được phát hiện ngoài khơi bờ Biển Đen của Nga. Chuyến bay diễn ra ở độ cao hơn 9km, tốc độ di chuyển là 869 km/giờ.

Ngay sau đó, vào lúc 11h30', máy bay không người lái (UAV) do thám của Không quân Mỹ RQ-4B-30 Global Hawk với số đuôi 10-2043 và ký hiệu UAVGH000 cũng cất cánh từ căn cứ không quân ở Italia.

Theo tuyên bố của đại biểu quốc hội Crimea Ivan Shonus, các máy bay trinh sát của Hải quân Hoa Kỳ thường xuyên bay gần biên giới của bán đảo Crimea gây lo ngại. Ông nhấn mạnh rằng các cuộc diễn tập như vậy "không phù hợp với bất kỳ hoàn cảnh nào" với chính sách quan hệ thân thiện hoặc đối tác và kêu gọi Washington ngừng "giám sát bán đảo".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều