Thêm 2 người Triều Tiên đào tẩu thiệt mạng trên sông Mekong

Một nhà hoạt động nhân quyền tại Hàn Quốc hôm 13/1 cho hay, một chiếc thuyền nhỏ chở theo 12 phụ nữ Triều Tiên đào tẩu đã bị chìm trên sông Mekong ở khu vực giữa biên giới Lào và Thái Lan, khiến 2 người thiệt mạng.

Cũng theo người này, trước đó, 12 phụ nữ Triều Tiên đào tẩu đã tập trung tại tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc vào ngày 4/1 để bắt đầu hành trình chạy trốn tới Hàn Quốc bằng con đường qua Việt Nam, Lào và Thái Lan. 

“Con thuyền xấu số có sức chở khoảng 10 người nhưng đã gặp nạn do chở quá tải”, nhà hoạt động Hàn Quốc giấu tên chia sẻ với Yonhap. 

Chiếc thuyền chở 12 nữ công dân Triều Tiên đã gặp nạn trên sông Mekong. 

“Hai người đã bị chìm còn 10 người khác đã quay trở lại Lào trước khi tới Thái Lan trên một con thuyền khác. Họ hiện bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ”, người này nói thêm. 

Thi thể của một nữ công dân Triều Tiên đào tẩu thiệt mạng sau khi vụ tai nạn được xác định nằm trong độ tuổi khoảng 20. Trong khi, thi thể người thứ hai hiện vẫn chưa thể trục vớt.

Cũng theo nhà hoạt động Hàn Quốc, phần lớn phụ nữ Triều Tiên bị đưa sang Trung Quốc bằng con đường buôn người. 

Mới đây, một binh sĩ Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc qua khu vực phi quân sự (DMZ) vào sáng sớm ngày 21/12/2017. Lực lượng biên phòng Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng loạt nổ súng.

Yonhap dẫn thông báo từ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JSC) cho biết năm 2017 đã có 15 người Triều Tiên bao gồm 4 binh sĩ bỏ trốn sang Hàn Quốc. Con số này năm 2016 là 1 binh sĩ và 4 dân thường Triều Tiên. 

 

Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều