Thêm bằng chứng sao Hỏa từng có sự sống

Hoàng Dung (Lược dịch)

Các nhà khoa học mới công bố hình ảnh thung lũng trên sao Hỏa được cho là dấu tích từng tồn tại sự sống trên hành tinh này.
Thêm bằng chứng sao Hỏa từng có sự sống  - ảnh 1
Hình ảnh mới về thung lũng Mawrth Vallis

Theo Dailymail, hình ảnh mới nhất do tàu vũ trụ Mars Express về sao Hỏa khiến giới khoa học bất ngờ. Bức ảnh ghi lại cận cảnh bề mặt sao Hỏa ở xung quanh thung lũng Mawrth Vallis, nơi từng tìm thấy dấu hiệu của nước.

Các nhà khoa học cho rằng từng có sự sống cách đây khoảng 3,6 tỷ năm tại thung lũng lớn nhất sao Hỏa này. Khu vực rộng, dài khoảng 600 km, rộng 2 km.

Bức ảnh là hình ảnh của khu vực tàn tro của núi lửa, lớp nham thạch có nước, là nơi trú ẩn an toàn của những vi khuẩn trong đá khỏi những bức xạ và sự ăn mòn. Theo dự đoán của các nhà khoa học, những lớp nham thạch tương tự cũng đã từng có mặt trên hành tinh của chúng ta từ thời xa xưa khi Trái đất mới hình thành.

Do đó khu vực xung quanh thung lũng được cho là nơi lý tưởng mà người ngoài Trái đất sinh sống.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet