Thêm đối thủ của Honda CR-V lộ ngày ra mắt

Thế hệ mới nhất của dòng SUV Subaru Forester sẽ chính thức lộ diện vào ngày 28/3 tới đây tại thềm triển lãm New York 2018.

Triển lãm lớn tiếp theo của khu vực Bắc Mỹ là New York 2018 sẽ đón chào khá nhiều mẫu xe mới ra mắt khu vực này trong giai đoạn nửa sau năm nay. Sau khi Toyota công bố sẽ ra mắt thế hệ thứ 5 của dòng SUV bán chạy RAV4, Subaru – một trong những thương hiệu Nhật Bản thành công tại Mỹ (với chuỗi hàng chục tháng trời tăng trưởng kỷ lục thời gian qua) cũng cam kết sẽ ra mắt Forester thế hệ mới tại sự kiện lần này.

Tấm hình teaser duy nhất Subaru công bố về Forester không có nhiều thông tin. Hình dáng đèn hậu hình chữ C đã trở nên quen thuộc với các khách hàng của Subaru trong thời gian qua tiếp tục hiện diện nhưng kích cỡ có vẻ lớn hơn một chút, nay lấn sang cả cửa hậu. Thước đo chính xác nhất cho Forester mới có lẽ là concept VIZIV Future ra mắt vào tháng 10/2015 tại Tokyo nhưng cũng chỉ là 50/50, đơn giản bởi những concept tới từ Subaru luôn... đẹp hơn hẳn bản hoàn thiện.

Thêm đối thủ của Honda CR-V lộ ngày ra mắt - Ảnh 1.

Subaru VIZIV Concept được đánh giá rất cao về thiết kế.

Dù thông tin về bản SUV mới nhất của Subaru vẫn còn khá rời rạc và thiếu chi tiết, một số điểm đã được xác nhận gần như chắc chắn có mặt trên thế hệ mới. Đầu tiên là hệ thống khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform SGP mới nhất (từng xuất hiện trên Impreza). Tiếp theo là động cơ boxer 4 xy-lanh, hộp số CVT và hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian đối xứng. Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ lái EyeSight cũng như các công nghệ an toàn mới nhất mà thương hiệu Nhật sở hữu cũng 99% xuất hiện trên thế hệ lần này.

Kích cỡ Forester mới có thể sẽ được cải thiện lên một chút cho hợp với khung gầm giúp gia tăng không gian nội thất, đặc biệt là ở hàng ghế sau. Tất nhiên, những khách hàng muốn sở hữu một dòng SUV rộng rãi của Subaru vẫn luôn có thể chọn lựa mẫu Ascent mới nhất.

Tại nhiều thị trường quốc tế như Nhật Bản và Australia, Subaru đã từng ra mắt phiên bản Forester tS STI hiệu suất cao và hy vọng lần lên đời này phiên bản trên sẽ được hãng cung cấp rộng rãi hơn nữa. Khung gầm SGP xe sử dụng cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ hệ thống truyền động điện/hybrid nên Subaru có thể lựa chọn rất nhiều hướng đi với thế hệ lần này.

TIN LIÊN QUAN
autopro.com.vn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều