Thêm hệ thống phòng không S-300 của Nga có mặt ở căn cứ không quân Venezuela

Quân đội Venezuela mới triển khai thêm hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga tới căn cứ không quân chủ chốt ở thủ đô Caracas.

Hãng tin AMN đưa tin theo báo cáo từ công ty hình ảnh vệ tinh Image Sat International (iSi) vào ngày 24/3, các lực lượng vũ trang Venezuela đã cho kích hoạt hệ thống tên lửa S-300 sau khi hoàn thành đợt tập trận quân sự hồi tháng Hai.

Hình ảnh vệ tinh của iSi cho thấy Venezuela triển khai thêm các hệ thống tên lửa phòng không S-300 tới căn cứ không quân Captain Manuel Rios. 

Theo bức ảnh được iSi công bố, các tên lửa S-300 do Nga sản xuất cũng đã được triển khai tăng cường tới căn cứ không quân Captain Manuel Rios ở bang Guarico của Venezuela.

Ngoài việc kích hoạt các hệ thống tên lửa S-300, lực lượng vũ trang Venezuela còn nhận được sự hỗ trợ tăng cường từ phía Nga. Theo đó, 2 máy bay không quân Nga đã tới Venezuela hồi cuối tuần qua.

Cụ thể, theo trang web Flightradar24, máy bay chở khách Ilyushin IL-62 và máy bay vận tải quân sự Antonov AN-124 của Nga đã tới Caracas vào ngày 22/3 sau khi xuất phát từ sân bay quân sự Nga Chkalovsky. Thậm chí, hai máy bay của Nga còn dừng lại ở Syria trên hành trình tới Venezuela.

Trong khi đó, nhà báo Javier Mayorca chia sẻ trên Twitter hôm 23/3 rằng, chiếc máy bay đầu tiên của Nga đã chở theo ông Vasily Tonkoshkurov, Tham mưu trưởng lục quân Nga và chiếc máy bay thứ hai là máy bay vận tải chở theo 35 tấn hàng hóa. Gần 100 binh sĩ Nga cũng đã có mặt ở quốc gia Mỹ Latinh.

Hiện không rõ gần 100 binh sĩ Nga được đưa tới Venezuela sẽ làm nhiệm vụ gì.

Còn trong ngày 23/3, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết phe đối lập Venezuela có ý định ám sát ông này, song không nêu rõ cụ thể thông tin cáo buộc.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều