Thêm lính không quân Nga thiệt mạng trên chiến trường Syria

Thêm một binh sĩ thuộc lực lượng không quân Nga thiệt mạng trong quá trình làm nhiệm vụ ở Syria.

Đây là thông tin được chính quyền quận Tikhoretsky thuộc vùng lãnh thổ Krasnodar, phía nam nước Nga thông báo. Quận Tikhoretsky chính là nơi quân nhân Nga mới thiệt mạng ở Syria có tên Maxim Pletnev từng sinh sống.

Binh sĩ thuộc lực lượng không quân Nga ở căn cứ Hmeymim tại Syria. 

“Kể từ năm 2012, Pletnev đã phục vụ trong lực lượng không quân Nga. Vào ngày 31/1/2019, ở tuổi 25, Pletnev qua đời trong quá trình làm nhiệm vụ ở Syria”, Sputnik dẫn thông báo từ quận Tikhoretsky.

Thông tin chi tiết về cái chết của quân nhân Pletnev trên chiến trường Syria cũng đã được đăng tải trên trang web của quận Tikhoretsky.

Không quân Nga chính thức tham chiến ở Syria kể từ năm 2015 nhằm hỗ trợ quân chính phủ Syria chiến đấu tiêu diệt các lực lượng khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Vào ngày 18/9/2018, 15 quân nhân Nga đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay quân sự IL-20 gặp nạn ở tỉnh Latakia của Syria. 

Cụ thể, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bị mất liên lạc với máy bay quân IL-20 trong đợt không kích của 4 chiến đấu cơ F-16 Israel nhằm vào các mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia. Toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn Il-20 đã thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình huống nguy hiểm bằng cách lợi dụng chiếc máy bay của Nga như một lá chắn trước hệ thống phòng không của Syria. Hậu quả một quả tên lửa do hệ thống phòng không S-200 của Syria phóng lên đã bắn hạ chiếc IL-20.

Sau thảm họa của IL-20, Nga quyết định chuyển giao các hệ thống phòng không S-300 cho quân đội Syria nhằm tăng cường khả năng bảo vệ quân nhân Nga cũng như bảo vệ không phận Syria. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều