Thêm lính Nga thiệt mạng dưới tay phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn?

Một binh sĩ Nga được cho đã thiệt mạng ở tỉnh Latakia vào ngày 17/12 sau khi một nhóm phiến quân Syria vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tấn công vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria.

Hãng tin AMN đưa tin theo bản báo cáo quân sự tại tỉnh Latakia, binh sĩ Nga thiệt mạng vào sáng ngày 17/12 sau khi nhóm nổi dậy Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn đạn pháo vào các vị trí hoạt động của quân đội Syria nằm gần thị trấn chiến lược Kinsibba.

Quân đội Nga đã hỗ trợ lớn cho quân đội chính phủ Syria giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn. 

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin quân nhân Nga thiệt mạng ở phía bắc tỉnh Latakia.

Ngoài binh sĩ Nga thiệt mạng, vụ tấn công quy mô lớn của NLF cũng đã khiến một số binh sĩ quân đội Syria bị thương hoặc tử vong. 

Trước đó, hồi tháng 11, hãng tin EBAA của Syria đưa tin, ít nhất 7 quân nhân Nga đã thiệt mạng sau một vụ nổ ở trụ sở quân sự Nga gần thành phố Deir ez-Zor, phía đông Syria.

“7 quân nhân Nga cùng các đại diện của chính quyền Syria đã thiệt mạng vào ngày 2/11, sau khi trụ sở quân sự Nga nằm trong tòa nhà Tòa án Hình sự ở phía bắc ngã tư Panorama trên đường Deir ez-Zor – Damascus phát nổ”, EBAA đưa tin.

Cũng theo EBAA, những quân nhân Nga thiệt mạng nằm trong lực lượng chuyên “đi săn các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS” thuộc Quân đoàn số 5 của quân chính phủ Syria.

Nga triển khai chiến dịch không kích nhằm tiêu diệt các nhóm khủng bố ở Syria theo lời đề nghị của Tổng thống Bashar Assad từ tháng 9/2015. Tới ngày 11/12/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút một phần quân đội Nga khỏi Syria, sau một tuần phía Nga khẳng định nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị đánh bại ở Syria.

Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn từng nằm trong tay quân khủng bố IS hoặc các nhóm nổi dậy ở Syria. 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều