Thêm một hãng xe Nga rục rịch đặt chân về Việt Nam

Hãng xe sản xuất xe thương mại GAZ của Nga vừa đưa đến thị trường Việt Nam 5 mẫu xe tải về Việt Nam để thăm dò thị trường trước khi bán hàng và thành lập liên doanh sản xuất tại thị trường trong nước.
Thêm một hãng xe Nga rục rịch đặt chân về Việt Nam - ảnh 1

Các mẫu xe của Gaz xuất hiện tại Vietnam AutoExpo 2018.

Các mẫu xe tải của GAZ xuất hiện tại Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018). Theo đó, 5 mẫu xe mà Gaz đưa đến Việt Nam lần này bao gồm: xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT;  xe buýt 17 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline; xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle Business 4x4; 2 mẫu xe tải hạng trung GAZon NEXT và Sadko 4x4.

Thêm một hãng xe Nga rục rịch đặt chân về Việt Nam - ảnh 2

Các mẫu xe của GAZ xuất hiện tại Vietnam AutoExpo 2018.

Thông tin trong buổi họp báo, đại diện GAZ cho hay đây là các phân khúc sản phẩm khác nhau của tập đoàn và cũng là những mẫu xe đang bán chạy tại thị trường Nga và đồng thời tin tưởng đây cũng sẽ là những sản phẩm bán chạy tại Việt Nam.

Christian Kremer, Phó Giám đốc thứ nhất phụ trách bán hàng và marketing toàn cầu của GAZ cho biết: "Chúng tôi coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng với mức tăng trưởng lớn trong những năm tới. Năm 2018 GAZ bắt đầu thực hiện Nghị định thư liên chính phủ về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải đã được ký kết giữa Nga và Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang tìm hiểu khả năng thành lập liên doanh và bắt đầu bán hàng tại Việt Nam."

GAZ là nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu của Nga, cung cấp các sản phẩm của mình cho các nước Mỹ Latinh, Châu Phi, Trung Đông, Châu Âu và Châu Á. Danh mục sản phẩm của công ty bao gồm các loại xe thương mại hạng nhẹ và vừa, xe tải hạng nặng, xe buýt, động cơ và hơn 500 loại xe đặc chủng. GAZ tham gia vào việc phát triển các công nghệ tiên tiến như xe điện 100% và xe tự động lái, xe với các phương tiện viễn thông (telematics) và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS). GAZ có một trung tâm kỹ thuật riêng của mình, 13 nhà máy sản xuất hoàn toàn tích hợp tại Nga và các cơ sở lắp ráp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan. Công ty cũng thực hiện hợp đồng sản xuất xe ô tô cho Volkswagen, Skoda và Mercedes.

TIN LIÊN QUAN

Phúc Vinh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều