Thêm một nơi trú ẩn cho ‘ngày tận thế’ bị phong tỏa

Các nhà chức trách Serbia vừa phải ra quyết định phong tỏa ngọn núi hình kim tự tháp ở phía đông nước này bởi lo ngại cơn "lũ người" cuồng tín đổ về khu vực trong “ngày tận thế” 21/12 sắp tới.

Các nhà chức trách Serbia cho biết, những khách sạn ở khu vực xung quanh ngọn núi Rtanj hầu như đã kín phòng trong dịp 21/12 sắp tới. Hầu hết những người đổ dồn tới khu vực đều tin rằng, ngày tận thế là có thật, bất chấp lời giải thích của các nhà khoa học trên toàn thế giới, trong đó có các chuyên gia thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Thêm một nơi trú ẩn cho ‘ngày tận thế’ bị phong tỏa - ảnh 1
Ngọn núi Rtanj ở phía Đông Serbia.

Trên thực tế, ngọn núi hình kim tự tháp mang tên Rtanj là một phần của dãy Carpathian, nằm ở phía đông Serbia. Nơi đây vốn nổi tiếng từ lâu với những đồn đoán đầy tính thần thoại. Theo đó, ngọn núi từng là nơi sinh sống của một thuật sĩ được giao trọng trách bảo vệ một kho báu khổng lồ. Ngoài ra, người ta còn cho rằng, hình kim tự tháp mà đỉnh núi sở hữu chính là sản phẩm của người ngoài hành tinh để lại trên trái đất.

Trong khi đó, một nhà khoa học viễn tưởng tên là Arthur C. Clarke còn khẳng định, núi Rtanj sở hữu những năng lượng đặc biệt chưa từng tồn tại trên trái đất. Chính vì lẽ đó, ngọn núi đang được những “tín đồ” của ngày tận thế hy vọng sẽ che chở cho họ vào thời điểm trái đất bị diệt vong.

Một người quản lý khách sạng ở núi Rtanj cho biết: “Trong một ngày, chúng tôi nhận được lịch đặt phòng của 500 người. Đặc biệt, tất cả những người đặt phòng đều cho biết, họ muốn đưa cả gia đình tới đây lánh nạn”. Giống như những người muốn tới ngọn núi Pic de Bugarach của Pháp, những tín đồ tận thế tin rằng, tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh sẽ đưa họ tới nơi an toàn.

Việc đóng cửa ngọn núi Rtanj của Serbia diễn ra không lâu sau khi các nhà chức trách Pháp tuyên bố đóng cửa ngọn núi Pic de Bugarach vì lo ngại số lượng quá đông người cuồng tín cũng như những người hiếu kỳ tụ tập về nơi đây vào thời điểm được cho là ngày tận thế của nhân loại, 21/12/2012.

Hồng Duy

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet