Thêm nhiều tình tiết mới trong vụ đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan đã tìm thấy người lái xe ôm đã chở nghi phạm rời khỏi hiện trường chỉ vài phút trước khi vụ nổ xảy ra. Ngoài ra, có ít nhất hai đồng phạm cùng tham gia vào vụ đánh bom tối 17/8.

Người lái xe ôm được cho là đã chở nghi phạm đánh bom ở đền Erawan, trung tâm thủ đô Bangkok, cho biết người đàn ông đó có vẻ ngoài rất bình tĩnh và nói chuyện điện thoại bằng một thứ ngôn ngữ lạ. 

Lái xe Kasem Poolsuwan, 47 tuổi, cho CNN biết, ông không nghĩ rằng người đàn ông mà mình chở đi và thả ở một công viên trung tâm thành phố sau đó là người Thái. 

“Khi tôi thả anh ta ở công viên, trông anh ta rất bình tĩnh như những người khách bình thường khác. Anh ta trông không có vẻ gì là vội vã cả”, Kasem nói.

Thêm nhiều tình tiết mới trong vụ đánh bom Bangkok - ảnh 1
Phác họa chân dung nghi phạm đánh bom Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết thêm, thông qua các đoạn video ghi lại được từ đền Erawan có thể khẳng định có ít nhất hai người khác đã giúp nghi phạm trong vụ đánh bom khiến 20 người chết và hơn 120 người bị thương vào tối 17/8 vừa qua.

Giới chức Thái Lan đang ráo tiết truy lùng nghi phạm do camera ghi lại, đó là một người đàn ông mặc áo vàng, đeo ba lô màu đen, sau đó đã đặt chiếc ba lô này dưới ghế dài ở đền thờ rồi đi mất, chỉ vài phút sau quả bom phát nổ. Ngoài đặc điểm nhận dạng là chiếc áo vàng và cặp kính đen, hiện vẫn chưa có thêm thông tin cụ thể gì về nghi phạm nói trên. Tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan khẳng định chắc chắn đó chính là kẻ đánh bom đền Erawan.

Cảnh sát cho biết cho đến nay họ vẫn chưa thể xác định được nghi phạm đó là người Thái Lan hay người nước ngoài. Hiện họ đang điều tra các đoạn camera xung quanh khu vực này trong vòng 10 ngày trở lại đây để tìm thêm manh mối.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, Prawut Thavornsiri, đoạn video ghi lại, nghi phạm mặc áo màu vàng đã ngồi trên chiếc ghế dài trong sân đền lúc 18h52 phút tối 17/8 và giấu chiếc ba lô phía dưới ghế. Sau đó, người đàn ông này rời khỏi hiện trường mà không đem theo ba lô và quả bom đã phát nổ chỉ một vài phút sau khi nghi phạm rời đi.

Cảnh sát Thái Lan đã đưa ra một bức phác họa chân dung nghi phạm với mái tóc hơi xoăn, màu đen, đeo kính đen và làn da sáng. Cảnh sát cũng cho biết nghi phạm có quấn một mảnh băng quanh cẳng tay, cho thấy có thể anh ta bị thương trước đó.

Giới chức Thái Lan cũng treo thưởng 1 triệu đồng Baht Thái (khoảng 28.000 USD) cho những ai cung cấp thông tin có thể bắt được kẻ tình nghi.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều