Theo chân nhóm tình nguyện “Áo ấm cho em” về Hà Giang

So với các hình thức tour khác, những chuyến du lịch thiện nguyện khá vất vả, thiếu thốn song lại mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Dù còn khá lạ lẫm ở Việt Nam, song hình thức du lịch này đang thu hút khá đông người tham gia.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một mùa đông ấm áp, một chút hơi ấm xua tan cái giá lạnh vùng cao đang về, Vietravel đã thực hiện các chương trình du lịch kết hợp từ thiện mang tên “Áo ấm cho em”.

Đặc biệt, chương trình này là hành trình du lịch từ thiện, hướng cho du khách có được niềm vui, sự sẻ chia với những mảnh đời khó khăn và tìm được giá trị của cuộc sống trong mỗi chuyến đi.

Các em nhỏ hào hứng với những câu hỏi được ban tổ chức đưa ra để lấy phần quà.

Đây là hình thức du lịch kết hợp làm tình nguyện, do đó yếu tố từ thiện được đặt song song và việc tìm được điểm làm từ thiện cần phải phù hợp.

Ví dụ từ thiện áo ấm cho trẻ nhỏ, ban tổ chức sẽ phải đi khảo sát tiền trạm để tìm ra điểm trường học có đủ tiêu chí: Trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức ăn ở bán trú cho học sinh; có thể đảm bảo được phương thức di chuyển an toàn cho người và quà tặng tới điểm trường; được UBND huyện, xã cho phép tổ chức chương trình...

Xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang là một trong những địa bàn khó khăn ở vùng biên giới.

Trong chuyến hành trình này Vietravel đã chọn điểm Trường mầm non xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang để tổ chức từ thiện.

Đại diện Công ty du lịch Vietravel trong chương trình du lịch kết hợp từ thiện mang tên “Áo ấm cho em”.

Được biết, trong chuyến từ thiện này ngoài một số đồ dùng học tập, quần áo, giày dép…, du khách cũng trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và 3 xuất học bổng đặc biệt cho 3 em có hoàn cảnh khó khăn nhất, cùng 5,5 triệu đồng tiền mặt cho trường học.

60 chiếc áo ấm được trao tặng cho các em học sinh điểm trường mần non xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Chị Nguyễn Thị Kiều Trang – một du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi tham gia hoạt động du lịch kết hợp từ thiện lần này là lầm thứ 4. Đối với tôi tour du lịch kết hợp với từ thiện khác hoàn toàn với những tour thường, vì niềm vui, niềm hạnh phúc mình nhận được rất đặc biệt".

Chị Nguyễn Thị Kiều Trang tặng những xuất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là những món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho các hộ nghèo và thầy trò các trường tại xã Cao Mã Pờ, thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của xã hội đối với hoạt động học tập của các em học sinh trong các nhà trường.

Theo chân nhóm tình nguyện “Áo ấm cho em” gửi yêu thương đến trẻ em vùng biên giới.
 

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều