Theo sát 3 điểm sạt lở đê biển phía Tây tỉnh Cà Mau

Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau cho biết, hiện trên tuyến đê Biển Tây thuộc địa phận xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời đã xuất hiện 3 điểm sạt lở mới, đe dọa đến tuy

Theo sát 3 điểm sạt lở đê biển phía Tây tỉnh Cà Mau - ảnh 1
Hình ảnh sạt lở ở đê biển Tây.

Theo ông Nguyễn Long Hoai - Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau - qua khảo sát đoạn từ vàm kinh Đá Bạc đến Kinh Mới dài 4,5 km đã xuất hiện 3 điểm sạt lở với chiều dài 250 m. Các điểm lở này chỉ còn cách đê biển chưa đầy 10m và đang nằm trong tình trạng báo động vỡ đê cao nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời.

Hiện do ảnh hưởng của gió mùa Tây – Nam nên biển thường xuyên động và có sóng lớn nên các phương tiện cơ giới không thể ra biển để gia cố đê. Trước mắt, Chi cục Thủy Lợi đã đưa kè bản nhựa và cừ tràm đến để chống sạt lở tạm thời tại những đoạn nguy hiểm để tránh vỡ đê, khi biển ổn định sẽ tiến hành khảo sát và xây dựng kè kiên cố để bảo vệ thân đê biển Tây được an toàn, hiệu quả. Đồng thời, giúp các hộ dân cư trú ven đê dân an tâm sinh sống và sản xuất.

Hiện nay, theo báo cáo của Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau, các giải pháp chống biến đổi khí hậu gồm cả đa dạng hoá phát triển sản xuất nông nghiệp và thuỷ sản, thay đổi lịch thời vụ vv… để thích ứng với biến đổi khí hậu. Khảo sát đánh giá trữ lượng tài nguyên nước ngầm, từ đó có giải pháp quản lý, khai thác một cách có hiệu quả, thích ứng với biến đổi khí hậu – nước biển dâng trong thời gian tới. Giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu - nước biển dâng để tất cả cộng đồng dân cư và các cấp chính quyền ý thức được tầm quan trọng và cùng nỗ lực hợp tác, đóng góp chung nhằm đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất.

Tỉnh Cà Mau đã và đang nghiên cứu xây dựng một định hướng phát triển thích hợp nhất cho tỉnh Cà Mau thích ứng với biến đổi khí hậu - nước biển dâng là rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của tỉnh. 
TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều