Thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng, Ấn Độ mới mua thêm vũ khí gì của Nga?

Gữa lúc căng thẳng với Pakistan, Ấn Độ đã thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng để mua các tên lửa chống tăng “Strum Ataka” do Nga sản xuất nhằm trang bị cho lực lượng trực thăng tấn công Mi-35.

Theo RT, thương vụ mua bán tên lửa chống tăng “Strum Ataka” giữa Nga - Ấn có tổng trị giá gần 29 triệu USD. Tên lửa chống tăng “Strum Ataka” của Nga sẽ được Ấn Độ trang bị cho lực lượng trực thăng tấn công Mi-35.

Ấn Độ mua thêm tên lửa chống tăng “Strum Ataka” của Nga để trang bị cho các trực thăng tấn công Mi-35. 

“Thỏa thuận mua các tên lửa chống tăng 'Strum Ataka' được ký kết với Nga theo đạo luật khẩn cấp. Theo đó, các tên lửa của Nga sẽ được chuyển giao cho Ấn Độ trong vòng 3 tháng kể từ khi hợp đồng được ký kết”, hãng tin ANI dẫn lời nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ.

Thương vụ mua tên lửa chống tăng “Strum Ataka” là động thái mới nhất trong chương trình hiện đại hóa kho vũ khí của Ấn Độ kể từ sau cuộc đối đầu quân sự hồi tháng Hai với quân đội Pakistan.

Hồi đầu tháng Sáu, New Delhi cũng đã ra thông báo mua 100 quả bom thông minh của Israel với tổng trị giá hợp đồng khoảng 43,2 triệu USD. Đây cũng chính là loại bom từng được Ấn Độ sử dụng trong đợt không kích nhằm vào một khu vực được cho là sào huyệt của quân khủng bố hoạt động trên lãnh thổ Pakistan.

Cụ thể, không quân Ấn Độ đặt mua hơn 100 quả bom phá boong-ke phiên bản tối tân SPICE-2000 của Israel với giá 43,2 triệu USD nhằm tăng cường khả năng chống khủng bố.

Bom SPICE của Tập đoàn Công nghệ quốc phòng Israel Rafael được đánh giá là bom “thông minh, tấn công chính xác và đáng ‘đồng tiền bát gạo’”.

Theo kế hoạch, hơn 100 quả bom SPICE-2000 sẽ được chuyển giao cho lực lượng không quân Ấn Độ trong vòng ba tháng tới. Bom SPICE công nghệ cao có phạm vi hoạt động 60 km và sử dụng dữ liệu thời gian thực để điều chỉnh đường bay.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều