Thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình và Sơn La đã “đỗ” những trường ĐH nào?

Sau khi tiến hành chấm thẩm định đã phát hiện nhiều thí sinh tại Hòa Bình và Sơn La gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018. Hầu hết các thí sinh đều sử dụng “điểm giả” để dành tấm vé bước vào cánh cổng trường đại học.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được danh sách thí sinh gian lận điểm thi, các trường ĐH đã tiến hành rà soát lại và buộc thôi học với những thí sinh gian lận không đủ điểm trúng tuyển vào trường. Sau đây là những trường có thí sinh trong vụ gian lận điểm thi: 

Các trường trong khối ngành công an

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết ông đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi. Đến thời điểm hiện tại đơn vị này đã chuyển danh sách các thí sinh gian lận điểm thi về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân liên quan gian lận điểm thi tại Hòa Bình về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình.

Trường khối ngành quân sự

Năm 2018, cả thủ khoa và á khoa của Học viện Hậu cần đều là thí sinh Hòa Bình và đều nằm trong danh sách những thí sinh được nâng điểm. Trong đó, thủ khoa trường này là Đ.T.G được nâng 14,95 điểm. 

Á khoa của Học viện Hậu cần là thí sinh N.H.H.Đ. được nâng ở tất cả các môn là 18,8 điểm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Học viện Hậu cần chưa phát đi thông báo chính thức về phương thức xử lý những thí sinh gian lận điểm.

 Đại học Ngoại thương

Lãnh đạo ĐH Ngoại thương cho biết trong 3 sinh viên đến từ Hòa Bình trúng tuyển vào trường do nâng điểm thì có 2 sinh viên sau khi chấm thẩm định không đủ điểm trúng tuyển vào trường sẽ bị buộc thôi học. Còn 1 sinh viên khi trả về điểm thực vẫn đủ điểm trúng tuyển nên được học bình thường.

ĐH Y Hà Nội

Sau khi nhận được thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sở GD&ĐT Sơn La, hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Y Hà Nội đã họp và quyết định buộc thôi học 2 sinh viên năm thứ nhất của trường do điểm thi thẩm định thấp, không đạt điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. 

Cùng với đó một sinh viên trúng tuyển vào ngành Y đa khoa, phân hiệu Thanh Hóa của ĐH Y Hà Nội đã bị buộc thôi học.

ĐH Kinh tế Quốc dân

Ông Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết sau khi nhận được danh sách gồm 4 thí sinh bị điều chỉnh lại điểm trong kì thi THPT Quốc gia 2018 của Sở GD&ĐT Hòa Bình, trường đã tiến hành rà soát thông tin trúng tuyển của sinh viên.

Trong đó có 2 thí sinh thiếu điểm trúng tuyển sau thẩm định sẽ bị thôi học theo quy định. Với 2 trường hợp còn lại sau chấm thẩm định, dù điểm thật thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn, nhà trường vẫn để sinh viên tiếp tục theo học bình thường.

Học viện Tài Chính

Ban Quản lý Đào tạo - Học viện Tài chính xác nhận đã phát hiện một trường hợp thí sinh ở Hòa Bình liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia không đủ điểm đỗ vào trường năm 2018. 

Ban tuyển sinh trường sẽ ra quyết định buộc thôi học chính thức thí sinh này và thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh năm 2018.

ĐH Sư phạm Hà Nội

Ông Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội xác nhận thủ khoa năm 2018 đến từ Hòa Bình của trường này đã bị thay đổi điểm sau chấm thẩm định. Với kết quả chấm thẩm định thí sinh này thí sinh cũng không đủ điểm trúng tuyển vào khoa Ngữ Văn với tổ hợp C00.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều