Thí sinh mổ ruột thừa, khiếm thính vẫn quyết tâm dự thi THPT quốc gia

Trải qua 3 buổi thi trong kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM chưa xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt.

Điểm trưởng điểm thi nhắc nhở thí sinh khiếm thính tại điểm thi THCS Phan Bội Châu

Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3) có một thí sinh bị đau ruột thừa vừa mới phẫu thuật đêm 23/6 nhưng vẫn quyết tâm tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Đó là thí sinh N.L.A.T phải phẫu thuật mổ cắt ruột thừa đêm 23/6, chiều 24/6 em mới ra khỏi phòng hồi sức. Em là học sinh giỏi, theo quy định có thể làm đơn để được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT không cần dự thi. Tuy nhiên, em và gia đình có nguyện vọng tiếp tục dự thi THPT quốc gia để xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Sở GDĐT TPHCM đã quyết định bố trí xe cấp cứu ngay bên ngoài điểm thi để hỗ trợ tối đa cho em khi cần thiết. Rất may, em đã trải qua những buổi thi đầu tiên tốt đẹp.

Tại điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú) có một trường hợp học sinh bị khiếm thính phải sử dụng đến máy trợ thính trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Đó là trường hợp thí sinh Đ.M.K. đến từ Trường THPT Tân Bình. K. là học sinh khuyết tật khiếm thính, học hòa nhập, trong học tập và sinh hoạt hàng ngày sử dụng đến máy trợ thính. Trong kỳ thi THPT quốc gia, K. cần sử dụng đến máy trợ thính trong giá trình làm bài như để nghe hướng dẫn, thông tin, các hiệu lệnh...

Ông Tống Văn Tạo, điểm trưởng điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu cho hay, máy trợ thính của thí sinh Đ.M.K. mỗi ngày thi đều được lực lương công an kiểm tra, đảm bảo không có chức năng thu và phát sóng thông tin.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, điểm trưởng điểm thi Trường THPT Bà Điểm cho biết, ngay ngày thi đầu tiên, một cán bộ coi thi tại điểm thi phải xin ngưng làm nhiệm vụ giữa chừng.

Đó là trường hợp của cô Đỗ Thị Bích Lài, cán bộ coi thi của Trường ĐH Hoa Sen. Sáng ngày 25/6, đang trên đường đến điểm thi bằng xe ôm thì cô bị giật túi xách và ngã xuống đường. Sau đó, cô Lài vẫn đến trường thi, làm nhiệm vụ coi thi vào buổi sáng. Xong môn thi đầu tiên, khi vết chấn thương trên đầu bị đau, sưng to, cô Lài đã phải xin ngưng nhiệm vụ coi thi.

Điểm thi đã quyết định điều một cán bộ giám sát của Trường ĐH Hoa Sen thay thế cán bộ coi thi này, và thay một cán bộ thư ký phổ thông vào vị trí của giám sát.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều