Thí sinh nói gì về đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019?

Sau khi kết thúc 120 phút với môn văn nhiều thí sinh hào hứng cho biết đề văn năm nay rất hay và sáng tạo, các câu hỏi đều tạo được sự cho các em sự hứng thú khi làm bài.

Kết thúc môn thi đầu tiên sáng 25/6 trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, khá nhiều thí sinh tại TPHCM thấy bất ngờ với câu làm văn trong đề Ngữ văn.

Em Gia Hân (Trường THPT Ten lơ man) cho biết: “Em khá bất ngờ khi câu làm văn rơi vào tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”, vì đây là bài khó. Tụi em tập trung ôn vào mấy tác phẩm như “Vợ chồng A Phủ”, “Đất nước”, “Người lái đò sông Đà”… Tuy nhiên em cũng làm tạm được. Em thi khối B nên môn Văn cũng không quá quan trọng”.

Hình ảnh các thí sinh Trường THPT Trưng Vương (Tp.HCM) sau khi thi xong

Cùng tâm trạng như Gia Hân, Huy Khang (Trường THPT Trưng Vương) nhận định: “Đề thi không quá khó nhưng bất ngờ, nhất là câu làm văn. Em thích câu nghị luận xã hội về ý chí của con người trong cuộc sống. Em dự tính mình sẽ được trên trung bình với môn này”.

Bảo Trân (THPT Trưng Vương) thì khá vui vẻ với bài thi của mình. Em cho biết: "Em thi khối D nên ôn văn rất kỹ, trong đó có cả tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông" nên làm bài rất thoải mái. Em thấy đề năm nay khá hay và không khó. Nói chung em làm bài khá tốt và hài lòng".

Một số thí sinh nhận xét đề văn năm nay có phần đọc hiểu là khó nhất, trong đó câu 3 phần đọc hiểu về “hiệu quả của phép điệp trong các dòng thơ” không rõ ràng khiến thí sinh khá lúng túng.

Chiều nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi thi xong môn đầu tiên của thí sinh:

Thí sinh bức ra khỏi trường THPT Lương Thế Vinh, sau khi hoàn thành môn văn
Đề thi môn Ngữ Văn được nhiều thí sinh nhận định tương đối dễ, nhiều em học sinh nhận định được điểm cao.
Phụ huynh đứng chờ đón con em.
Video Thí sinh nói gì về đề thi Văn THPT Quốc gia 2019.
 
Chiều nay, vào lúc 14h30 các thí sinh sẽ bước vào thi môn Toán.
TIN LIÊN QUAN
An Nhiên - Hùng Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều