Thi THPT Quốc gia: Phụ huynh miền Trung đội nắng, chờ con hoàn thành môn thi đầu tiên

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày liền ở các tỉnh miền Trung khiến các bậc phụ huynh phải đưa con đi thi từ rất sớm. Nhiều phụ huynh tìm kiếm cho mình những bóng mát để trú chân hoặc đội nắng chờ con hoàn thành bài thi đầu tiên.

Phụ huynh ở điểm thi trường THPT Hàm Rồng đứng giữa nắng chờ con.

Theo ghi nhận của PV Infonet, mặc dù chưa hết 2/3 thời gian nhưng tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), hàng nghìn phụ huynh đã có mặt tại đây để chờ con mình hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn; người thì tìm cho mình quán nước để tránh nắng hay đứng bên đường, đội nắng đợi con. 

Ông Nguyễn Ngọc Dương (trú ở TP Thanh Hóa) cho hay: "Tôi đến đợi con hơn 1h đồng hồ rồi để tiếp sức cho con, tôi cũng không lo lắng lắm vì tin vào học lực của con mình".

Nhiều thí sinh đánh giá đề Văn năm nay phù hợp với kiến thức đã ôn luyện.

Còn em Nguyễn Ngọc Bằng, học sinh lớp 12C5, Trường THPT Hàm Rồng chia sẻ: "Đây không phải khối chuyên của em nhưng em thấy đề Văn năm nay phù hợp với kiến thức em đã ôn thi trước đó và tự tin đạt kết quả cao'.

Sáng nay (25/6), hơn 32.000 thí sinh trong toàn tỉnh Nghệ An đã đến 61 điểm thi để tham dự môn thi đầu tiên - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành, Nghệ An) phấn khởi sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn.

Để tổ chức kỳ thi này, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 4.000 người làm công tác giám thị, phục vụ thi. Trong số này, có hơn 1.400 cán bộ, coi thi đến từ 6 trường đại học gồm: Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Luật Hà Nội và Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An: Sáng nay (25/6), có tổng số 31.713 thí sinh tham dự thi môn Ngữ Văn, số thí sinh vắng 68 em.

Một thí sinh tại điểm thi THPT 1/5 vi phạm quy chế thi do đưa điện thoại vào phòng, 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ so với quy định. Không có giám thị vi phạm quy chế, kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn.

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày liên ở các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, khiến nhiều phụ huynh chật vật tìm kiếm bóng mát để chờ con hoàn thành môn thi đầu tiên.

 

 

 

Một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở khu vực miền Trung.

Các phụ huynh ở Thanh Hóa thấp thỏm chờ con giữa cái nắng oi ả.
Nhiều phụ huynh tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành, Nghệ An) đội nắng chờ con hoàn thành môn thi đầu tiên.
Nước miễn phí cho phụ huynh và các thí sinh trước cổng trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế).

Tại điểm thi trường Quốc học Huế và Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế) nhiều phụ huynh đứng trên vỉa hè đường Lê Lợi (TP.Huế) tránh nắng. Gần hết thời gian môn thi đầu tiên, càng nhiều phụ huynh đi xe máy tập trung gần cổng trường chuẩn bị đón con.

TIN LIÊN QUAN
Nhóm PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều