Thiết kế Thời trang - ngành của sáng tạo

Nghề thiết kế thời trang đang được xem là nghề mới và có vị trí quan trọng trong ngành thời trang. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, thời trang

Thiết kế Thời trang - ngành của sáng tạo - ảnh 1

Theo đánh giá của chuyên gia ở lĩnh vực này, ngành thời trang Việt Nam vẫn chưa thuộc dạng phát triển vì không có "công nghệ về thời trang" với quy trình đào tạo chuyên nghiệp... Tuy nhiên, với xu thế phát triển hiện nay, ngành thời trang đang có nhiều cơ hội lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo trong tương lai.

Hầu hết mọi người đều nhận thấy nền tảng tốt nhất để theo ngành nghề thiết kế thời trang là học lấy bằng cử nhân về thời trang ở một trường uy tín. Người thiết kế thời trang có thể là chuyên viên thiết kế, sáng tác các kiểu mẫu trang phục, nghiên cứu và chuyển tải, lan tỏa các xu hướng thẩm mỹ, gây dựng thương hiệu riêng, cũng có thể là người quản lý đội ngũ thiết kế ở các công ty thời trang.

Sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trau dồi những kiến thức cơ bản về xu hướng thời trang trong nước và thế giới, phong cách thiết kế, hiểu biết sâu sắc về các nền văn hóa khác nhau của mỗi dân tộc, có khả năng nghiên cứu thị trường và tâm lý khách hàng để xây dựng bộ sưu tập phù hợp với nhu cầu thị trường và làm hài lòng khách; khả năng nhận biết chất liệu, am tường những đặc tính ưu việt cũng như những nhược điểm của từng loại vật liệu để có giải pháp chọn chất liệu tối ưu nhất và hiệu quả nhất cho mẫu thiết kế; kỹ năng dựng mẫu, cắt may, trang trí trang phục để tạo ra sản phẩm ban đầu và những kỹ thuật tạo rập, cắt may hiện đại, phong cách Châu Âu.

Các tiêu chuẩn thời trang quốc tế được cập nhật liên tục trong chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên làm ra sản phẩm chất lượng ngay trong thời gian học tại trường.

Chương trình đào tạo còn tạo cơ hội cho người học  phát triển tư duy mỹ thuật, những nguyên tắc phối màu hiện đại, sang trọng và phù hợp với xu hướng hiện hành; cọ sát thực tế công việc của nhà thiết thời trang qua các chương trình biểu diễn thời trang; tiếp xúc giao lưu với các nhà thiét kế nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế thời trang, có thể làm việc tại các công ty thời trang, xưởng may với những công việc sau: thiết kế bộ sưu tập; dự đoán xu hướng thời trang, lập tài liệu thiết kế; tạo rập, nhảy size; theo dõi đơn hàng, tư vấn thời trang, bình luận thời trang hoặc có thể tự mở cửa hàng kinh doanh thời trang, may đo…

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều