Thiếu niên 9 tuổi thi marathon 5km, nhưng vô địch cự ly 10km vì lý do... bất ngờ

Cậu bé 9 tuổi ở tiểu bang Minnesota, Mỹ giành chiến thắng bất ngờ trong đường chạy marathon 10km dành cho người lớn vì đi nhầm đường.

Kade Lovell (9 tuổi), dành chiến thắng phần chạy marathon 10km.

Theo tờ Fox news, Kade Lovell (9 tuổi) khiến mọi người nể phục khi "lạc chuồng" nhưng vẫn giành chiến thắng trong cuộc thi chạy marathon 10km dành cho người lớn.

Giải marathon mang tên Francis Franny Flyer được tổ chức tại Sartell, bang Minnesota, Mỹ với các cự ly 5km, 10km, 1,6 km và 1 km.

Kade Lovell tham gia ở cự ly 5km, nhưng trong quá trình tham gia cậu bé đã chạy nhầm đường. Kade cho biết, một người phụ nữ đã chỉ nhầm đường cho cậu và bảo cậu cứ tiếp tục chạy khi đến gần ngã rẽ 5km. Mặc dù khá phân vân, song Kade vẫn làm theo chỉ dẫn ấy. 

Kade Lovell chia sẻ: "Có một người phụ nữ nói với tôi rằng, cứ tiếp tục chạy đi và thế là tôi làm theo vậy".

Kade biết chạy từ khi 18 tháng tuổi, 6 tuổi tham gia luyện tập 3 lần trên tuần.

Sự nhầm lẫn đường chạy hi hữu của cậu bé khiến người thân ngồi trên khán đài lo lắng. Mẹ của Kade, bà Heather Lovell đã vô cùng lo lắng khi không thấy con trai chạy tới vạch đích để hoàn thành chặng đua 5 km. Bà thậm chí đã lái xe khoảng 5 km, dọc tuyến đường phục vụ giải đấu chỉ để... tìm kiếm con trai. 

Heather Lovell la lớn hỏi mọi người nhưng không ai trông thấy cậu bé. Bà Heather Lovell chia sẻ: "Tôi nghĩ cậu bé đã không có được phần thi tốt. Thực sự, không sao cả. Tôi nghĩ, có thể cậu bé bị đau, bị lạc đường, có thể gặp chuyện không hay nào đó...".

May mắn khi có một khán giả nói rằng, anh rể của anh ấy trông thấy một cậu bé chạy rất khỏe trong đường đua 10km. Kinh ngạc hơn, khi ban tổ chức thông báo rằng, con trai bà đã hoàn thành phần chạy 10km với vị trí thứ nhất sau thời gian 48 phút, nhanh hơn người về thứ hai tới hơn 1 phút.

Được biết, Kade Lovell mới 9 tuổi và cậu biết chạy từ khi 18 tháng tuổi. Lên 6 tuổi, cậu bé tham gia tập chạy cùng các câu lạc bộ điền kinh với tần suất tuần 3 lần.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều