Thiếu úy cảnh sát tử vong sau khi uống nhầm nước pha ma túy

Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (Vĩnh Long) uống một ca nước tại hiện trường vây bắt mua bán ma túy, sau đó có hành vi tâm thần bất thường.

Chiều 15/8, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long làm rõ thông tin thiếu úy Đạt 26 tuổi bị ngộ độc ma túy khi phá án.Tối 13/7, thiếu úy Đạt cùng đồng đội truy bắt một vụ mua bán ma túy. Đạt khát nên đã uống một ca đựng nước tại hiện trường. Trên đường về trụ sở công an xã, Đạt có biểu hiện khó chịu, sợ không kiểm soát được hành vi nên bảo đồng đội còng tay mình lại và báo cho người thân. Sau đó, Đạt được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Người nhà bệnh nhân cho rằng bác sĩ bệnh viện đa khoa đã tắc trách, từ chối tiếp nhận bệnh nhân dẫn đến chậm trễ trong cấp cứu. Theo gia đình, khi đưa Đạt vào viện, bác sĩ hỏi có uống rượu không. Người nhà trình bày là Đạt đi bắt ma túy uống nhầm ca nước. "Tuy nhiên bác sĩ bảo ca này phải đưa qua Bệnh viện Tâm thần cấp cứu rồi ông ấy bỏ vào phòng đóng cửa lại", ông Nguyễn Đức Dũng (cha của thiếu úy Đạt) kể.

Mọi người đưa Đạt đến Bệnh viện Tâm thần cách đó khoảng 5 km. Đến nơi thì bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức rồi ngưng tim, ngưng thở. Đạt được đưa trở lại bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ tiến hành cấp cứu song đã muộn.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, kết quả giám định chất lỏng mà thiếu úy Đạt uống trong ca là ma túy loại methamphelamine (còn gọi là ma túy đá). Khối lượng methamphelamine trong ca nước thể tích 500 ml Đạt uống là hơn 10 g, khiến thiếu úy bị ngộ độc dẫn đến tử vong.

Báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, bệnh nhân vào viện trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn, được bốn người nhà khống chế. Điều dưỡng tiếp nhận cố định tay bệnh nhân vào giường. Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính. Bác sĩ giải thích với người nhà vì viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần để được điều trị hợp lý hơn.

"Trong lúc bác sĩ vào phòng định đánh giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự rời khỏi bệnh viện cùng với người nhà", báo cáo của bệnh viện ghi.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long Trần Văn Út cho hay đã mời bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 phối hợp thành lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ quy trình tiếp nhận, cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân Đạt. "Nếu có sai sẽ xử lý nghiêm", ông Út khẳng định.

Hiện kíp trực đêm 13/7 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vẫn công tác bình thường, chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn.

Theo VNE


TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều