Thiếu úy CSGT quật ngã người vi phạm xuống đường... đúng quy trình

Sông Mã

Thiếu úy Hải đuổi theo tài xế Minh và yêu cầu lái xe quay lại vị trí làm việc. Tuy nhiên, anh Minh không chấp hành nên thiếu úy Hải phải quật ngã tài xế taxi xuống đường để khống chế. Cùng lúc này, tổ công tác Công an phường Phương Mai tới hỗ trợ...

Vào tối 23/4, trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế mặc quần cộc, đội mũ để xe taxi nằm giữa đường Giải Phóng (trước Bệnh viện Bạch Mai) rồi tranh cãi với một chiến sĩ Đội CSGT số 4 - Phòng CSGT Hà Nội.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT quật ngã người vi phạm (ảnh cắt từ clip).

Khi các chiến sĩ CSGT cố gắng nắm tay của tài xế yêu cầu chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác Đội CSGT số 4 thì tài xế tỏ thái độ không hợp tác và liên tục vùng vằng, gạt tay CSGT khỏi người mình. Ngay sau đó, các chiến CSGT quàng tay qua cổ tài xế và quật ngã anh ta xuống đường.

Không lâu sau, một cán bộ công an phường xuất hiện và kéo tài xế taxi vào lề. Lúc này, tài xế phân trần với công an là chưa hề dừng xe. Còn chiến sĩ CSGT lý nói rằng, sẽ cung cấp clip cho tài xế nhưng yêu cầu tài xế phải chấp hành yêu cầu của tổ công tác trước.

Một lãnh Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội xác nhận vụ việc và cho biết, vào khoảng 17h ngày 23/4, tổ công tác Đội CSGT số 4 làm nhiệm vụ tại khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) phát hiện xe taxi do anh Lê Văn Minh (ở Thanh Xuân, Hà Nội) điều khiển vi phạm lỗi “Dừng xe tại nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe”.

Khi phát hiện vi phạm, các chiến sĩ tổ công tác đã yêu cầu tài xế Minh cho xe đỗ sát lề đường biên phải và xuống xe làm việc, xuất trình giấy tờ liên quan. Nhưng khi xuống xe làm việc, anh Minh không xuất trình giấy tờ và yêu cầu cảnh sát cho xem hình ảnh vi phạm.

Nên Thiếu úy Lê Thanh Hải giải thích lỗi vi phạm cho anh Minh nhưng lái xe không chấp hành mà lên xe ô tô tiếp tục di chuyển đẩy Thiếu úy Hải về phía trước.

Lúc này, tổ công tác Đội CSGT số 4 cùng 2 cán bộ Công an phường và cán bộ trật tự phường Phương Mai cùng hỗ trợ tổ công tác xử lý dừng chiếc xe vi phạm. Không chỉ có vậy, anh Minh xuống xe bỏ đi và có những lời nói thách thức tổ công tác.

Thiếu úy Hải đuổi theo tài xế Minh và yêu cầu lái xe quay lại vị trí làm việc. Tuy nhiên, anh Minh không chấp hành nên Thiếu úy Hải phải quật ngã tài xế taxi xuống đường để khống chế. Cùng lúc này, tổ công tác Công an phường Phương Mai tới hỗ trợ mời tài xế Minh về vị trí làm việc.

“Lúc này tài xế taxi bình tĩnh trở lại và thừa nhận vi phạm của mình. Sau khi thống nhất với lực lượng Công an phường, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã yêu cầu tài xế viết kiểm điểm và lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Minh về các lỗi: “Dừng xe nơi có biển cấm dừng và đỗ xe” và “Không có giấy phép lái xe” do đang bị tạm giữ; “Không có đăng ký xe” do đang bị tạm giữ.

Tổ công tác cũng lập biên bản tạm giữ xe taxi của tài xế Minh. Tài xế đã thừa nhận lỗi vi phạm và ký vào biên bản vi phạm”, lãnh đạo Đội CSGT số 4 thông tin.

Lãnh đạo Đội CSGT số 4, khẳng định, quá trình làm nhiệm vụ xử lý với tài xế Minh, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã làm đúng quy trình, nhiệm vụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet