Thiếu úy nhảy sông cứu người phụ nữ tự tử

Đang làm nhiệm vụ, phát hiện có người nhảy xuống sông Đào để tự tử, Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng (thuộc Đội CSGT Công an huyện Đô Lương, Nghệ An) đã không ngần ngại lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người.

Thiếu úy nhảy sông cứu người phụ nữ tự tử - ảnh 1
Người phụ nữ nhảy cầu tự tử may mắn được cứu sống (Ảnh. FB Đô Lương)

Trước đó, vào khoảng 17h30 phút ngày 4/3, trong lúc cùng đồng nghiệp đi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên QL 15A, đoạn qua xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng (thuộc Đội CSGT Công an huyện Đô Lương) nghe tiếng người dân hô hoán có một người phụ nữ nhảy cầu Bara xuống sông Đào để tự tử.

Ngay lập tức, Thiếu úy Tưởng bỏ lại xe chạy bộ tới khúc sông rồi nhảy xuống bơi chừng 10 mét thì mới tiếp cận được nạn nhân đang chới với sắp chìm.

Khoảng 3 phút sau, anh Tưởng dìu được nạn nhân vào bờ, sau đó anh cùng đồng nghiệp và một số người dân sơ cứu nạn nhân rồi đưa đến trạm y tế để cấp cứu.

Sau khi xác minh, người phụ nữ nhảy cầu là chị L.T.H (27 tuổi, trú ở xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương), người nhà nạn nhân cũng cho biết do chị H. có mâu thuẫn với người thân nên đa nghĩ quẩn, chạy tới cầu bê tông cao hơn 20 mét để tự tử.

Sau khi ổn định sức khỏe trở lại, chị H. đã được người thân đưa về nhà.

Thiếu úy nhảy sông cứu người phụ nữ tự tử - ảnh 2
Hình ảnh Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng (Ảnh. FB Đô Lương)

Được biết, thiếu úy Tưởng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân về công tác tại Công an huyện Đô Lương được một năm.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều